Sign In

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị

12:00 11/03/2026

Chọn cỡ chữ A a    

Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/HVCTKVII, sáng ngày 11/3/2026, Học viện Chính trị khu vực II tổ chức họp Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị.

Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II; PGS, TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II; TS. Lê Thị Anh Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II.

Chủ trì cuộc họp: PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh ; Thư ký cuộc họp: ThS. Dương Thị Phượng.

PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh khẳng định, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa chiến lược của Học viện Chính trị khu vực II trong giai đoạn hiện nay. Đây không chỉ là yêu cầu về mặt chính trị, tư tưởng mà còn là trách nhiệm trực tiếp của Học viện Chính trị khu vực II trong việc góp phần bảo vệ, củng cố và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh tình hình mới. PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh nhấn mạnh, cần nâng cao vai trò và trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ đạo trong việc tham mưu, tổ chức triển khai các nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính khả thi của các hoạt động thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW tại Học viện Chính trị khu vực II trong năm 2026, bảo đảm sự chủ động, đồng bộ và thiết thực trong tổ chức thực hiện. PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh đề nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo trao đổi, thảo luận về một số vấn đề lớn như sau: (1) Học viện Chính trị khu vực II thời gian qua đã tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng một cách nghiêm túc, với sự chuẩn bị bài bản và quy trình tổ chức chặt chẽ. Học viện Chính trị khu vực II đã chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt, hình thành đội hình, đội tuyển tham gia dự thi tương đối ổn định; qua đó từng bước nâng cao chất lượng các tác phẩm dự thi và hiệu quả tham gia Cuộc thi qua từng năm. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục phát huy cách làm này nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và tính chuyên nghiệp trong việc tham gia Cuộc thi trong thời gian tới; (2) Phân công rõ trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên Ban Chỉ đạo 35 của Học viện Chính trị khu vực II, gắn với chức năng, lĩnh vực công tác nhằm bảo đảm hiệu quả trong tổ chức triển khai các nhiệm vụ; (3) Xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch không chỉ là nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 35 mà là trách nhiệm chung của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Học viện Chính trị khu vực II, đòi hỏi sự tham gia tích cực, thường xuyên và có trách nhiệm của toàn Học viện.

TS. Lê Thị Anh Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II trình bày báo cáo

Tiếp đó, TS. Lê Thị Anh Đào đã trình bày Báo cáo triển khai nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị năm 2026. TS. Lê Thị Anh Đào cho biết, căn cứ Kết luận số 89-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị, Học viện Chính trị khu vực II xác định mục tiêu năm 2026 là triển khai 08 nhiệm vụ trọng tâm, gắn với các lĩnh vực công tác chủ yếu của Học viện Chính trị khu vực II, bao gồm đào tạo, nghiên cứu khoa học và truyền thông lý luận chính trị. Cụ thể gồm: (i) tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Sáu; (ii) đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên không gian mạng; (iii) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Nội dung mới trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIV của Đảng và luận cứ khoa học nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”; (iv) xuất bản 02 cuốn sách gồm: “Nội dung mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng và luận cứ khoa học nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” và “Kinh tế tư nhân: vai trò, sứ mệnh và những quan điểm sai trái, thù địch cần nhận diện và bác bỏ”; (v) tổ chức nghiên cứu, khảo sát thực tế với chủ đề “Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW”; (vi) tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; (vii) tổ chức các cuộc họp, hội nghị của Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II nhằm đánh giá kết quả thực hiện, kịp thời điều chỉnh và định hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo; (viii) thực hiện chế độ báo cáo định kỳ đúng thời hạn theo quy định.

Toàn cảnh trao đổi, thảo luận

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II đã trao đổi, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nghiên cứu khoa học và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong triển khai các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại Học viện Chính trị khu vực II. Các ý kiến thảo luận tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: góp ý về định hướng chung trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị trong năm 2026; xác định rõ trọng tâm, trọng điểm của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại Học viện; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới nội dung và phương thức tổ chức thực hiện một số hoạt động cụ thể: tăng cường hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, quản trị và định hướng thông tin trên không gian mạng; mở rộng nội dung trong nghiên cứu, khảo sát thực tế, cùng một số vấn đề liên quan khác.

Kết luận cuộc họp, thay mặt Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị khu vực II, PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị nghiêm túc và các ý kiến trao đổi, thảo luận thẳng thắn, thiết thực của các thành viên Ban Chỉ đạo. Các ý kiến đã tập trung làm rõ nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị tại Học viện Chính trị khu vực II trong năm 2026; đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới Ban Chỉ đạo 35 cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu, tổ chức triển khai các nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy và Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; đồng thời chú trọng gắn kết chặt chẽ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và truyền thông lý luận chính trị của Học viện Chính trị khu vực II. PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh đề nghị các đơn vị, cá nhân liên quan trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong báo cáo và ý kiến thảo luận tại cuộc họp cần chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, xác định rõ nội dung công việc, tiến độ thực hiện và trách nhiệm của từng bộ phận, bảo đảm tính đồng bộ, hiệu quả và thiết thực trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng chí cũng lưu ý, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 35 mà cần được quán triệt và triển khai rộng khắp trong toàn Học viện Chính trị khu vực II, với sự tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động và học viên.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

 

Cuộc họp kết thúc sáng cùng ngày./.

Tin: Thu Nhi; Ảnh: Công Cẩn

Alternate Text

Bình luận

Danh sách bình luận

Số lượng ý kiến bài viết: 0

Thống kê lượt truy cập

Lượt truy cập:

Khách online: