Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

  27/02/2024 01:00 PM


  Nhằm ghi nhận những đóng góp, công lao của đội ngũ y tế, sáng ngày 27/02/2024, Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024). TS. Lê Thị Anh Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II chủ trì buổi Họp mặt.

  Toàn cảnh buổi Họp mặt

  Tham dự buổi Họp mặt có sự tham dự của PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; PGS, TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn; đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể viên chức Bộ phận Y tế thuộc Văn phòng Học viện Chính trị khu vực II.

  Đại diện Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng Bộ phận Y tế thuộc Văn phòng Học viện Chính trị khu vực II tại buổi Họp mặt

  TS. Lê Thị Anh Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại buổi Họp mặt

  Phát biểu tại buổi Họp mặt, thay mặt Ban Giám đốc, TS. Lê Thị Anh Đào gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến trong công tác chăm sóc sức khỏe cho viên chức, người lao động và học viên của Học viện Chính trị khu vực II; đồng thời ghi nhận sự tích cực, sáng kiến và kết quả đạt được của Bộ phận Y tế trong việc tham mưu cho Ban Giám đốc làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho viên chức, người lao động, học viên và công tác thiện nguyện. TS. Lê Thị Anh Đào bày tỏ mong muốn, Bộ phận Y tế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, thực hiện tốt hơn sứ mệnh của mình, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng và trân trọng của Ban Giám đốc, viên chức, người lao động và học viên Học viện Chính trị khu vực II.

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Phụ trách Bộ phận Y tế phát biểu tại buổi Họp mặt

  Thay mặt đội ngũ viên chức Bộ phận Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; các đơn vị đối với Bộ phận Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh, ngày 27/02/1955, nhân dịp tổ chức Hội nghị cán bộ y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều: (i) Trước hết là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích; (ii) Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân; (iii) Thương yêu người bệnh - Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh, em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”. Bộ phận Y tế sẽ đồng lòng, quyết tâm, đồng hành cùng viên chức, người lao động và học viên của Học viện Chính trị khu vực II trong công tác chăm sóc sức khoẻ; tiếp tục làm tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của Học viện Chính trị khu vực II.

  Một số hình ảnh tại buổi Họp mặt:

  Buổi Họp mặt kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Kim Ngân

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1