Học viện Chính trị khu vực II đến thăm và chúc mừng các đơn vị y tế nhân dịp Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

  26/02/2024 06:00 PM


  Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), ngày 26/02/2024, Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II đã đến chúc mừng và tặng hoa các cơ quan, đơn vị y tế phía Nam.

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II gồm đại diện: Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên của Học viện Chính trị khu vực II đã đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quân dân y Miền Đông, Bệnh viện Quân y 7A, Bệnh viện Lê Văn Việt, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Quận 7, Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp.

  Tại các buổi gặp mặt, Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II và các đơn vị đã cùng ôn lại truyền thống của ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cách đây đúng 69 năm, ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Ngày 27/02 hằng năm được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 02 là ngày truyền thống của ngành. Ngày 06 tháng 02 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 02 hàng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người Thầy thuốc Việt Nam. Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành y tế tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế, xã hội. Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam không chỉ là ngày tôn vinh nghề thầy thuốc, mà còn là ngày nhắc nhở mọi người hãy sẻ chia với những khó khăn của ngành Y tế. Sự đồng cảm, chia sẻ của người bệnh, của nhân dân là liều thuốc tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng y tế vững lòng thực hiện sứ mệnh cao cả bảo vệ, chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe nhân dân.

  Một số hình ảnh của các Đoàn công tác:

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Thống nhất

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Quân dân y Miền Đông

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Lê Văn Việt

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Lê Văn Thịnh

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Quận 7

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp

  Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II kết thúc chiều cùng ngày./.

  Tin: Kim Ngân; Ảnh: Đình Phong, Ngọc Minh, Viết Phương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1