Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022 - 2023

  27/09/2023 08:30 PM


  Với mong muốn mang đến không khí vui tươi và ghi nhận các thành tích, cố gắng trong học tập trong năm học 2022 - 2023 cho các cháu thiếu nhi, học sinh là con của viên chức và người lao động Học viện Chính trị khu vực II, nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, chiều ngày 27/9/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II tưng bừng tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022 - 2023.

  Đến dự Chương trình, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Điển - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Khoa Kinh tế chính trị; TS. Nguyễn Đình Phúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II; cùng các cháu thiếu nhi, học sinh và các phụ huynh là viên chức và người lao động của Học viện Chính trị khu vực II.

  TS. Nguyễn Đình Phúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II  phát biểu diễn văn khai mạc tại Chương trình

  Phát biểu tại Chương trình, TS. Nguyễn Đình Phúc khẳng định, hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu, Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vui Tết Trung thu năm 2023 và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022 - 2023 cho các cháu thiếu nhi là con viên chức, người lao động Học viện Chính trị khu vực II. Tất cả các cháu đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui Tết Trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo Trung thu truyền thống.

  TS. Nguyễn Đình Phúc nhấn mạnh, các cháu vui Tết Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư Bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (1945), Bác đã viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Chính vì vậy các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác hồ.

  TS. Nguyễn Đình Phúc khẳng định việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch hoạt động Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II.

  Mở đầu Chương trình là tiết mục múa lân và các tiết mục văn nghệ sinh động, hấp dẫn của các cháu thiếu nhi.

  Tiết mục múa Lân

  Tiết mục văn nghệ

  Tiếp theo Chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã trao 121 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con của viên chức và người lao động của Học viện Chính trị khu vực II đạt học sinh giỏi (cấp 1, 2, 3) trong năm học 2022 - 2023.

  TS. Nguyễn Văn Điển - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Khoa Kinh tế chính trị cùng TS. Nguyễn Đình Phúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh đạt học sinh giỏi năm học 2022 - 2023

  Cháu Tạ Nguyễn Gia Phú - Đại diện cho các cháu được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022 - 2023 phát biểu tại Chương trình

  Phát biểu tại Chương trình, cháu Tạ Nguyễn Gia Phú đã gửi lời cảm ơn đến các cô chú của Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II đã luôn quan tâm và ghi nhận sự nỗ lực học tập trong năm học 2022 - 2023. Cháu xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập là con ngoan, trò giỏi và cố gắng đạt những thành tích học tập cao hơn nữa.

  Trước khi kết thúc, Chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc, vui nhộn và thu hút các em thiếu nhi, bao gồm: liên hoan, Chú hề hoạt náo, biểu diễn xiếc...

  Chú hề hoạt náo

  Tiết mục biểu diễn xiếc

  Chương trình “Đêm hội trăng rằm” và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022 - 2023 khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cháu thiếu nhi, học sinh và những các đoàn viên của Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II.

  Chương trình kết thúc vào tối cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Kim Ngân

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1