Khai giảng Lớp tập huấn về môi trường và Quản lý nhà nước về môi trường hướng tới phát triển bền vững

  29/03/2023 04:32 PM


  Sáng ngày 28/3/2023, Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Viện Lãnh đạo học và Chính sách công tổ chức khai giảng Lớp tập huấn về môi trường và Quản lý nhà nước về môi trường hướng tới phát triển bền vững.

  Toàn cảnh buổi Lễ

  Tham dự Lễ Khai giảng có GS,TS. Lê Văn Lợi - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; đồng chí Hồ Kiên Trung - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Bộ Tài Nguyên & Môi trường; đại diện Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Vụ Quản lý khoa học cùng toàn thể học viên của lớp học.

  GS,TS. Lê Văn Lợi - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ

  Phát biểu tại buổi Lễ, GS,TS. Lê Văn Lợi nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách đúng đắn, có nhiều nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội. Việc thực hiện những chủ trương, chính sách đó đạt được kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam. Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tiếp tục khẳng định “Lấy bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của nhân dân là mục tiêu hàng đầu; kiên quyết loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường, bảo đảm chất lượng môi trường sống, bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái; xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường”. Mục tiêu của Khóa tập huấn là: (1) Cập nhật kiến thức về Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật, chương trình của Nhà nước về Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững; nâng cao nhận thức, tăng cường công tác quản lý bảo vệ môi trường của ngành để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. (2) Cập nhật kiến thức, thông tin về thực trạng tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường với phát triển bền vững của Việt Nam hiện nay; tác động của vấn đề ô nhiễm môi trường đến sinh kế của người dân thông qua các nghiên cứu trường hợp. (3) Tạo cơ hội để cán bộ giảng viên, các cán bộ ngành tài nguyên, môi trường gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường giữa các địa phương.

  Đồng chí mong muốn trong thời gian tập huấn, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn nội dung các chuyên đề; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, cởi mở chia sẻ những bài học kinh nghiệm hay cũng như khó khăn, bất cập trong hoạt động thực tiễn để cùng học tập và rút kinh nghiệm.

  Lễ khai giảng kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin: Thu Nhi; ảnh: Phi Hùng

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1