Báo cáo chuyên đề “Mô hình hội tụ báo chí, xuất bản quốc tế gợi mở cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh”

  25/03/2021 06:46 AM


  Chiều ngày 23/3/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, Tạp chí Khoa học chính trị đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Mô hình hội tụ báo chí, xuất bản quốc tế gợi mở cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh”.

  Nội dung chuyên đề do TS. Trần Quang Diệu - Điều hành Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày, với sự tham dự của toàn thể viên chức của Tạp chí Khoa học chính trị, cùng một số cộng tác viên của Tạp chí.

  TS. Trần Quang Diệu - Điều hành Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi báo cáo

  Mở đầu, TS. Trần Quang Diệu đã nêu lên một số khái niệm về mô hình tòa soạn hội tụ và sự tác động mạnh mẽ của công nghệ số. Thời đại công nghệ số, sự thay đổi phương thức truyền thông đã đặt ra yêu cầu đổi mới tổ chức xuất bản báo in và báo điện tử. Tiếp đó, TS. Trần Quang Diệu đã phân tích một cách cụ thể những đặc điểm của mô hình tòa soạn hội tụ; đồng thời, chia sẻ những tiêu chí của 01 bài báo quốc tế và quy trình xuất bản của tạp chí quốc tế.

  Bên cạnh đó, TS. Trần Quang Diệu nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trong xu thế phát triển, một số tạp chí của hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cần đổi mới hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, TS. Trần Quang Diệu và các thành viên của Tạp chí cũng đã có một số trao đổi về định hướng phát triển của Tạp chí Khoa học chính trị trong thời gian tới.

  TS. Trần Quang Diệu chụp hình lưu niệm cùng viên chức của Tạp chí và các cộng tác viên

  Buổi báo cáo chuyên đề kết thúc chiều cùng ngày./.

   

  Tin: Hà Phương; Ảnh: Hà Phương, Khắc Hiếu

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:14
  • Hôm nay: 293
  • Tháng hiện tại: 15670
  • Tổng lượt truy cập: 63026