Học viện Chính trị khu vực II long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

  20/11/2020 04:35 PM


  Sáng ngày 19/11/2020, Học viện Chính trị khu vực II long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Trước khi Lễ Kỷ niệm diễn ra, Đảng uỷ Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Lễ Dâng hoa tượng Bác tại Quảng trường Tượng đài Bác Hồ.

  Dự Lễ Kỷ niệm, về đại biểu khách mời, có sự tham dự của Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Khắc Hào - Phó Giám đốc Học viện Lục quân; đồng chí Hồ Phùng Thiên - Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Phạm Quang Bản - Phó Vụ trưởng cơ quan thường trực tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; đồng chí Hà Công Chờ - Phó Chính ủy Trường Quân sự Quân khu 7; Đại tá, PGS,TS. Nguyễn Trần Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân; đồng chí Lâm Đình Thắng - Bí thư Quận ủy Quận 9; TS. Dương Huy Đức - Phó Vụ trưởng cơ quan phía Nam, Tạp chí Cộng sản; đồng chí Nguyễn Lê Hiệp - Chủ tịch phường Hiệp Phú, Quận 9.

  Về phía Học viện Chính trị khu vực II, có PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II; lãnh đạo các khoa, phòng ban; cùng cán bộ, viên chức, người lao động và học viên các lớp Cao cấp lí luận chính trị hệ tập trung.

  Mở đầu Lễ Kỷ niệm, Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng (đợt 19/5) cho các đồng chí: Hà Văn Tác, Phan Công Khanh, Mai Sỹ Du, Nguyễn Triều Thọ.

  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II và TS. Phan Công Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng uỷ Học viện chính trị khu vực IV, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tặng hoa cho đồng chí Hà Văn Tác

  PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng -  Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV và TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tặng hoa cho các đồng chí: Phan Công Khanh, Nguyễn Triều Thọ, Mai Sỹ Du

  Thay mặt các đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng, đồng chí Hà Văn Tác bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và xin hứa luôn giữ vững phẩm chất người cộng sản, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; tâm huyết và có nhiều đóng góp lớn trong công tác xây dựng đảng, trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị công tác.

  Đồng chí Hà Văn Tác phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ

  PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng -  Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV phát biểu tại buổi Lễ

  Phát biểu chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng, PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý của Đảng, ghi nhận quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của các đồng chí kể từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, những đóng góp mà các đồng chí đã cống hiến cho Đảng, cho đất nước. Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân các đồng chí và là vinh dự, tự hào của Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực II. Bên cạnh đó, đồng chí khẳng định Học viện Chính trị khu vực II đã và đang thực hiện tôt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt ở khu vực Nam bộ có năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng kịp thời và có hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược của sự nghiệp cách mạng; ngày càng khẳng định vị thế là trung tâm nghiên cứu lý luận chính trị và tư vấn chính sách cho các địa phương vùng Nam bộ.

  Tiếp đó là Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

  Phát biểu chào mừng tại Lễ Kỷ niệm, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh: “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa. Phát triển công tác giáo dục và đào tạo là phương sách chăm lo lợi ích trăm năm, lâu bền của quốc gia, dân tộc. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đồng thời rất coi trọng vị trí, vai trò của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí khẳng định, trong xu thế đổi mới và hội nhập hiện nay, đội ngũ thầy, cô giáo của Học viện phải luôn ý thức được nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề. Ngoài việc chú trọng đến nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy ở tất cả các hệ đào tạo, đội ngũ thầy, cô giáo phải “nêu gương” trong công tác.

  Càng vinh dự và tự hào về sự nghiệp trồng người cao quý, đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo phải ý thức sâu sắc về trách nhiệm vẻ vang và nhiệm vụ nặng nề của người giảng viên trường Đảng. Trong điều kiện mới, yêu cầu mới của đất nước đòi hỏi chúng ta phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng lý tưởng cách mạng, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đây là yêu cầu hàng đầu đối với cán bộ làm công tác tư tưởng lý luận và giáo dục lý luận chính trị của Đảng. Là những người giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nên đội ngũ thấy, cô giáo cần phải có lý tưởng chính trị vững vàng, thấm nhuần những nguyên lý tri thức phong phú, có sự nhạy cảm và đồng cảm chính trị với Đảng như tư chất hữu cơ. Có như vậy, chúng ta mới giải phóng được khỏi biết bao sức ép tâm lý tư tưởng mà trong điều kiện kinh tế - xã hội phức tạp hiện nay đang bủa vây xung quanh; mới có tâm chí thoải mái và sự hứng khởi nghề nghiệp.

  Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể sư phạm và cán bộ, viên chức Học viện đã và đang nỗ lực từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. PGS, TS. Phạm Minh Tuấn bày tỏ sự tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, với sự tâm huyết đầy trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên với sự nghiệp trồng người, nhất định chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách, tiếp tục đưa Học viện Chính trị khu vực II phát triển lên tầm cao mới.

  ThS. Trần Thị Thạnh - Giảng viên Khoa Lịch sử Đảng phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

  Đại diện đội ngũ thầy, cô giáo, viên chức và người lao động của Học viện Chính trị khu vực II, ThS. Trần Thị Thạnh - Giảng viên Khoa Lịch sử Đảng, bày tỏ niềm vinh dự và tự hào là giảng viên của Học viện. Trải qua hơn 07 năm công tác, đồng chí nhận thấy đây là môi trường khoa học, môi trường sư phạm rất thuận lợi cho những giảng viên trẻ yêu nghề và có ý chí vươn lên. Đội ngũ giảng viên, nhất là giảng viên trẻ, luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị và đặc biệt là lãnh đạo khoa chuyên môn. Đối với bản thân, là thành viên của ngôi nhà chung, đồng chí nhận thấy mình cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để đóng góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp to lớn và vẻ vang của Học viện. Là một giảng viên trẻ, đang còn trong tuổi đoàn, đồng chí tâm niệm, mỗi giờ lên lớp, mỗi bài giảng không những để truyền tải nội dung kiến thức chuyên môn, mà còn để truyền ngọn lửa của tuổi trẻ, của khát vọng vươn lên và lòng yêu nước đến các đồng chí học viên. Đại diện đội ngũ giảng viên, đặc biệt là giảng viên trẻ, đồng chí xin hứa sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hết sức mình, đồng hành cùng các đồng chí học viên, tận tâm, tận tụy, dồn hết tâm lực, trí lực thực hiện những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó để viết tiếp những trang sử hào hùng của Trường Đảng miền Nam - Học viện Chính trị khu vực II.

  Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Dung - Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị A128 phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

  Cũng tại buổi Lễ, đại diện cho học viên các lớp Cao cấp lý luận hệ tập trung tại Học viện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Chung - Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị A126 đã thể hiện tấm lòng biết ơn và chia sẻ những kỷ niệm về sự chỉ dẫn, định hướng tận tình của quý thầy, cô giáo tại Học viện Chính trị khu vực II. Tự hào với truyền thống vẻ vang hơn 70 năm của Trường Đảng miền Nam - Học viện Chính trị khu vực II, đồng chí luôn tin tưởng rằng, những gì lĩnh hội được từ đây sẽ là hành trang quý báu sau này. Bản thân mỗi học viên luôn ý thức chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của Học viện; thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo; mục đích học tập đúng đắn, có thái độ học tập nghiêm túc, tính tích cực, tự giác học tập, tự nghiên cứu, tự hoàn thiện, gắn lý luận với thực tiễn; không ngừng nỗ lực, phấn đấu thi đua đạt kết quả học tập tốt và rèn luyện giỏi để xứng đáng với sự tận tâm, tận tình của quý thầy, cô; hoàn thành tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của người cán bộ, đảng viên, đáp ứng được yêu cầu của công việc sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập trở về địa phương, đơn vị.

  Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam kết thúc vào sáng cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Hà Phương; Khắc Hiếu, Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:18
  • Hôm nay: 280
  • Tháng hiện tại: 7972
  • Tổng lượt truy cập: 78444