Ngày 20/11 ở trường đào tạo cán bộ lớn nhất miền Nam

  20/11/2020 07:32 AM


  zingnew.vn - Nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Học viện luôn được đổi mới, theo hướng hệ thống, cập nhật thực tiễn; gắn nghiên cứu, giáo dục lý luận với thực tiễn, thông qua tổng kết thực tiễn để phát triển lý luận. Phương pháp giảng dạy tích cực thúc đẩy việc tự nghiên cứu, tự đào tạo của học viên.

  Học viện Chính trị khu vực II tổ chức lễ tri ân với các thế hệ nhà giáo, cán bộ đã và đang giữ ngọn lửa truyền thống 71 năm Trường Đảng miền Nam.

  Sáng 19/11, Học viện Chính trị Khu vực II (quận 9, TP.HCM) tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

  Học viện Chính trị khu vực II được thành lập từ năm 1949, là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo và quản lý chủ chốt ở khu vực Nam Bộ.

  Buổi lễ bắt đầu với phần dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ.

  Các đại biểu, thầy giáo, cô giáo và học viên có mặt trong hội trường trung tâm để tham dự Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của học viện.

  PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, chia sẻ trong buổi lễ: "Đây là dịp để các thế hệ người học bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô - những người không chỉ cần mẫn chở đò trên dòng sông tri thức, mà còn kiến tạo tri thức; những nhạc trưởng trong dàn hợp xướng trình diễn nhạc phẩm bất hủ, để rồi bao thế hệ người học cùng đồng thanh bài ca đi cùng năm tháng - Bài ca người giáo viên nhân dân".

  Tiết mục "Chào Điện Biên ngày mới - Người thầy mang quân hàm xanh" của học viên Cao cấp lý luận chính trị.

  Thầy giáo Hà Văn Tác nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trong buổi lễ.

  Đội ngũ cán bộ của Học viện Chính trị khu vực II không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, nhất là là đội ngũ phó giáo sư, tiến sĩ... có chuyên môn cao, uy tín trong nghiên cứu và giảng dạy. Hiện nay, Học viện có 4 phó giáo sư, 50 tiến sĩ, 124 thạc sĩ...

  "Các thế hệ giảng viên đã vượt qua muôn vàn khó khăn, mồ hôi, nước mắt để đem đến những bài học quý giá. Sự thành công của các thế hệ học viên hôm nay và ngày mai là nguồn động viên to lớn để giúp chúng ta hoàn thành sứ mệnh lịch sử đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chủ chốt cho Đảng", PGS.TS Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh.

  Sinh hoạt 20/11 ở một lớp Cao cấp lý luận Chính trị. Từ khi được thành lập đến nay, Học viện Chính trị khu vực II đã đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm nghìn lượt cán bộ chủ chốt cho các tổ chức của hệ thống chính trị Việt Nam, trong đó, có nhiều cán bộ đã và đang đảm nhiệm trọng trách lớn trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở Trung ương.

  Nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Học viện luôn được đổi mới, theo hướng hệ thống, cập nhật thực tiễn; gắn nghiên cứu, giáo dục lý luận với thực tiễn, thông qua tổng kết thực tiễn để phát triển lý luận. Phương pháp giảng dạy tích cực thúc đẩy việc tự nghiên cứu, tự đào tạo của học viên.


   

  (Dẫn tin từ zingnew.vn)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:15
  • Hôm nay: 176
  • Tháng hiện tại: 7868
  • Tổng lượt truy cập: 78340