Lễ trao tặng sách "Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong"

  14/09/2020 03:42 PM


  Sáng ngày 11/9/2020, tại Học viện Chính trị khu vực II đã diễn ra Lễ trao tặng sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” của đồng chí Đoàn Duy Thành - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ).

  Tham dự buổi Lễ, về phía gia đình đồng chí Đoàn Duy Thành có TS. Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (con trai đồng chí Đoàn Duy Thành); đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Giám đốc Công ty Cherry Media, đại diện truyền thông của đồng chí Đoàn Duy Thành; đồng chí Thái Tùng Quang - Phó Giám đốc Công ty Cherry Media.

  Về phía Học viện Chính trị khu vực II có PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các khoa, văn phòng, ban, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên.

  TS. Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN phát biểu tại buổi Lễ

  Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đoàn Duy Khương chúc mừng sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực II. Về cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong”, đồng chí cho rằng, cuốn sách là nghiên cứu mới, chứa đựng nhiều giá trị về thực tiễn, là tài liệu rất bổ ích cho những người nghiên cứu về Hồ Chí Minh, về lý luận cách mạng Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức về vai trò, ý nghĩa của công tác học tập lý luận chính trị. Nhân dịp này, TS. Đoàn Duy Khương trân trọng gửi tới các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện Chính trị khu vực II lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. 

  TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

  Thay mặt Ban Lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II, TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai khẳng định: trong nhiều năm qua, Học viện Chính trị khu vực II đã đón nhận nhiều tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho đơn vị làm công tác giảng dạy, nghiên cứu lý luận chính trị. Hôm nay, Học viện Chính trị khu vực II vui mừng được đón nhận 300 quyển sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” do đồng chí Đoàn Duy Thành nghiên cứu, viết và trao tặng cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên của Học viện. Món quà này càng đặc biệt có ý nghĩa vì đây cũng là dịp mừng sinh nhật thượng thọ 92 tuổi của đồng chí Đoàn Duy Thành (15/9/1929).

  Cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” của đồng chí Đoàn Duy Thành được viết và xuất bản năm 2016, bằng 02 ngôn ngữ (Việt - Anh), đến nay đã được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tái bản lần thứ 5. Cuốn sách chứa đựng nhiều nội dung sâu sắc về lý luận và thực tiễn, là tài liệu tham khảo, nghiên cứu quý giá đối với những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập về lý luận chính trị, về tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như công tác xây dựng Đảng.

  TS. Đoàn Duy Khương trao tặng sách cho các đồng chí đại diện Học viện Chính trị khu vực II

  Trong cuốn sách này, đồng chí Đoàn Duy Thành đã sử dụng, vận dụng những dẫn chứng, luận cứ khoa học chặt chẽ cũng như tư liệu chính xác, khoa học, ghi lại thực tiễn hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những năm đầu hoạt động cách mạng. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đã khái lược được bối cảnh lịch sử hình thành Đảng tiền phong và sự cần thiết phải xây dựng một Đảng tiền phong lãnh đạo toàn quân, toàn dân đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách cai trị của chính quyền thực dân, xây dựng một nước Việt Nam độc lập, toàn vẹn lãnh thổ.

  Học viện Chính trị khu vực II - tiền thân là Trường Đảng miền Nam với 70 năm xây dựng và trưởng thành, đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo cho Đảng, Nhà nước, với vị trí là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị trên địa bàn Đông Nam bộ và địa phương phân công, Học viện luôn đi đầu trong nghiên cứu khoa học lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đối với Học viện, quyển sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” của đồng chí Đoàn Duy Thành là món quà vô giá. Như lời khẳng định của GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong lời tựa Cuốn sách: “cuốn sách này lại càng có ý nghĩa, giúp cho mọi đảng viên và các tầng lớp nhân dân vững tin vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, không còn ai “tự diễn biến” và cũng không có thế lực nào có thể “diễn biến” được chúng ta”.

  Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II trao tặng hoa và quà tới đoàn đại biểu do đồng chí TS. Đoàn Duy Khương làm Trưởng đoàn

  Trong không khí ấm áp của buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai gửi lời cảm ơn trân trọng đến đồng chí Đoàn Duy Khương và gia đình, cảm ơn Công ty Cherry Media đã tạo điều kiện cho Học viện Chính trị khu vực II tiếp nhận cuốn sách quý. Học viện sẽ phát hành cuốn sách một cách đầy đủ, hiệu quả, lan tỏa tri thức và thông điệp quyển sách này đến đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và các thế hệ học viên của Hoc viện.

  Buổi Lễ kết thúc vào sáng cùng ngày./.

   

   

  Tin: Huyền Chang; Ảnh: Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:15
  • Hôm nay: 446
  • Tháng hiện tại: 3360
  • Tổng lượt truy cập: 164288