Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

  03/07/2020 08:25 AM


  (hcma.vn) - Sáng ngày 2/7/2020, Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện dự và chỉ đạo Hội nghị.

  Đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

  Chủ trì Hội nghị có TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS Nguyễn Văn Lượng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện; PGS,TS Nguyễn Thắng Lợi, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện.

  Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Học viện; Chủ tịch,Tổ trưởng các tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Học viện và học viện trực thuộc; cán bộ chuyên trách công tác công đoàn tại Học viện và Học viện trực thuộc.

  Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thắng Lợi, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện điểm lại bối cảnh, tình hình Học viện và cả nước từ đầu năm 2020 đến nay. Theo đó, các đơn vị tại Học viện đã tích cực thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ III và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là thời gian thế giới và Việt Nam phải ứng phó với đại dịch Covid-19 tác động đến nhiều mặt trên lĩnh vực kinh tế - xã hội của nước ta, đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn… Trong bối cảnh đó, Công đoàn Học viện đã chủ động, tích cực đổi mới hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

  Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, bằng nhiều hình thức, các cấp công đoàn đã tích cực tuyên truyền, quán triệt, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước và Học viện về phòng, chống dịch bệnh; tham gia bồi dưỡng và thực hành phương pháp giảng dạy, làm việc trực tuyến, đảm bảo tiến độ, hiệu quả công việc. Các hoạt động như ủng hộ phòng, chống dịch, phun thuốc khử khuẩn đều được quan tâm triển khai.

  Công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, công đoàn các cấp đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị theo dõi, thực hiện đúng chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Việc tham gia của tổ chức công đoàn vào các Hội đồng xét nâng lương, khen thưởng, kỷ luật, xét đơn thư khiếu nại, tố cáo… đã góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn.

  Công đoàn các cấp cũng đã tuyên truyền, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia học tập, nghiên cứu quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ, văn hóa, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Các hoạt động khác như tham gia phong trào thi đua, triển khai các hoạt động xã hội từ thiện, công tác phát triển công đoàn… đều được lãnh đạo công đoàn các cấp quan tâm, chỉ đạo kịp thời.

  Đồng chí Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị

  Đánh giá chung cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2020, về cơ bản, Công đoàn Học viện đã hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo nên hiệu ứng tốt đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra trong 4 tháng đầu năm, các cấp công đoàn toàn Học viện đã phát huy vai trò trong tuyên truyền, quán triệt, động viên công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, chung tay, góp sức, cùng nhau vượt qua đại dịch.

  Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung trao đổi, góp ý bổ sung để hoàn thiện dự thảo Báo cáo, đóng góp ý kiến về một số nội dung trong chương trình hành động nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động công đoàn, đặc biệt là nâng cao hoạt động của các công đoàn cơ sở.

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, những nỗ lực, thành tích mà toàn thể Ban Chấp hành Công đoàn, cũng như từng cán bộ công đoàn viên Học viện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, qua đó, đã có những đóng góp thiết thực, hiệu quả, toàn diện vào các mặt công tác chính của Học viện.

  Đối với hoạt động 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí đề nghị Công đoàn Học viện cần tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho những ngày lễ lớn. Đặc biệt tập trung  tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, tiếp tục quan tâm đến các mặt công tác khác trong đó có phong trào nữ, công tác xây dựng công đoàn, kiểm tra công đoàn v.v…

  Dẫn từ hcma.vn

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:36
  • Hôm nay: 1610
  • Tháng hiện tại: 5304
  • Tổng lượt truy cập: 22764161