Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí công tác báo chí

  10/09/2019 07:00 AM


  Thực hiện Kế hoạch số 181-KH/HVCTKVII ngày 27/8/2019 của Học viện Chính trị khu vực II về việc mở lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí công tác báo chí, sau quá trình chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc, sáng ngày 9/9/2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí công tác báo chí.

  Toàn cảnh Lễ khai giảng.

  Tham dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của PGS,TS Mai Đức Ngọc - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; PGS,TS Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II cùng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các Khoa, phòng, ban; các đồng chí  là cán bộ, giảng viên của Học viện Chính trị khu vực II. Đặc biệt là sự hiện diện đầy đủ các đồng chí là học viên của lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí  công tác báo chí.
  Phát biểu khai giảng, PGS,TS Mai Đức Ngọc khẳng định, mục tiêu của lớp học là cập nhật và bổ sung kiến thức về công tác lãnh đạo, quản lí báo chí trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, truyền thông hội tụ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sau khóa học này, các đồng chí học viên có đủ điều kiện sẽ được nhận chứng chỉ “Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí công tác báo chí” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc đối với cán bộ khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo các cơ quan báo chí. Lớp học cũng là dịp để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa những người đang làm công tác nghiên cứu, giảng dạy với đội ngũ những người làm báo. Thông qua chương trình học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lí trong lĩnh vực báo chí truyền thông. Tinh thần chủ yếu của lớp học là bổ túc, cập nhật những kiến thức mới, có tính chất gợi mở, định hướng quan điểm của Đảng, Nhà nước về báo chí truyền thông và nghiệp vụ lãnh đạo, quản lí trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, nhất là kĩ năng xử lí khủng hoảng truyền thông và truyền thông trong khủng hoảng để các đồng chí vận dụng trong hoạt động thực tiễn, phục vụ trực tiếp công tác chuyên môn của mình. Do đó, đề nghị các đồng chí giảng viên, báo cáo viên cần dành ít nhất 1/3 thời gian của mỗi buổi học để tổ chức thảo luận nhóm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trả lời các câu hỏi và giải đáp thắc mắc của học viên. Các học viên cần tích cực tìm đọc thêm các tài liệu  theo gợi ý của giảng viên để mở rộng kiến thức, tiếp nhận thêm thông tin, liên hệ, suy ngẫm, tìm cách vận dụng sáng tạo cho phù hợp với công việc của mình. Thay mặt lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền PGS,TS Mai Đức Ngọc gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị khu vực II đã tích cực, chủ động giúp đỡ Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh mở lớp và tổ chức khai giảng đúng kế hoạch. 

  PGS, TS Mai Đức Ngọc - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu khai mạc.

  Thay mặt lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II, PGS, TS Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh: Lớp học gần 60 học viên, gồm các đồng chí là các nhà báo, các biên tập viên của Học viện II và các đồng chí hoạt động trong lĩnh vực báo chí ở các cơ quan phía Nam. Đồng chí đề nghị, để hoàn thành các mục tiêu đặt ra, các đồng chí học viên: Cần nghiêm túc, tập trung học tập, trao đổi cởi mở và chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc cũng như bài học trong công tác quản lý báo chí để lớp học đạt kết quả tốt nhất cũng như bản thân mỗi học viên sẽ tiếp thu được kiến thức thiết thực, bổ ích. Với vai trò là đơn vị tổ chức lớp học, Học viện II sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể về cơ sở vật chất, kĩ thuật để phục vụ lớp học; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, thực hiện tốt công tác tổ chức, quản lí, theo dõi, đánh giá kết quả dạy và học. Một lần nữa thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, PGS,TS Phạm Minh Tuấn chân thành cảm ơn Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp có hiệu quả với các đơn vị chức năng của Học viện II, tạo điều kiện cho các đồng chí học viên tham gia lớp học. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương các đơn vị chức năng của Học viện II đã chuẩn bị chu đáo cho lớp học được khai giảng đúng kế hoạch. Chúc các đồng chí học viên nỗ lực phấn đấu, tiếp thu sâu sắc kiến thức lí luận và thực tiễn từ khóa học, để nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý trong công tác báo chí.
  Lễ khai giảng kết thúc sáng cùng ngày./.

   

  Tin: Thu Nhi, ảnh: Bích Cần.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:24
  • Hôm nay: 255
  • Tháng hiện tại: 20622
  • Tổng lượt truy cập: 22739759