Hội nghị trực tuyến kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  22/06/2019 01:46 AM


  Sáng ngày 21/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị gặp mặt trực tuyến Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

  Dự hội nghị gặp mặt có GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tạp chí, bản tin, trang tin điện tử tại Học viện trung tâm. Tại các điểm cầu trực tuyến ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các Học viện Chính trị khu vực I, II, III, IV, dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các khoa và toàn thể cán bộ làm công tác thông tin, báo chí trong đơn vị.
  Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong lĩnh vực thông tin, báo chí toàn hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS, TS. Vũ Hoàng Công - Tổng Biên tập Tạp chí Lý luận chính trị đã báo cáo khái quát kết quả công tác hoạt động của các tạp chí, bản tin, trang thông tin điện tử trong hệ thống Học viện. Đồng chí nhấn mạnh, công tác báo chí, xuất bản năm qua đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều mặt, các tạp chí đã bám sát định hướng, là địa chỉ tin cậy để công bố các kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học. Các tạp chí đều bảo đảm tính nghiên cứu, nhiều bài viết trở thành tài liệu chuyên ngành cho học viên nghiên cứu, số lượng bản tin đều, các tạp chí giữ đều kỳ và đúng thời hạn xuất bản, Cổng Thông tin điện tử giao diện đẹp hơn… Điều này đã góp phần khẳng định, thế hệ những người làm việc trong lĩnh vực thông tin, báo chí Học viện đã luôn nỗ lực, đồng lòng, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Học viện đề ra.

  Ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong thời gian qua, phát biểu tại buổi gặp mặt, GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng gửi đến toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên các đơn vị báo chí trong hệ thống Học viện lời chúc mừng, luôn vững vàng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, gặt hái nhiều thành công trong công tác chuyên môn, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
  Kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam là dịp để nhìn lại một năm hoạt động của những người làm công tác báo chí. Trong năm qua, công tác thông tin, báo chí của hệ thống Học viện đã từng bước đổi mới, một số mặt có nhiều tiến bộ, bám sát nhiệm vụ chính trị của Học viện, đất nước, bám sát sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Đảng ủy. Tuy nhiên, GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng cũng cho rằng, cùng với những thành tích đáng tự hào, đội ngũ những người làm công tác thông tin, báo chí trong hệ thống Học viện đang đứng trước nhiều thách thức đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa ở tất cả các lĩnh vực công việc.
  Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu, các tạp chí cần có những đóng góp ý kiến trong việc xây dựng Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng cho đúng tầm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; cần có những bài mang tính chất tổng kết, đánh giá việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, những bài viết mang tính đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng mang tính sâu sắc, khoa học. Bên cạnh đó, tạp chí cũng cần có có những bài mang tính định hướng công tác cải cách tư pháp. Chú trọng công tác đào tạo đội ngũ báo chí, đề nghị các vụ, viện tài chính nghiên cứu chế độ, định mức xứng đáng cho cán bộ báo chí; đồng thời, phải nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu.

  Trong không khí cởi mở, chia sẻ, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị, đề xuất của các cán bộ tham dự buổi gặp mặt. Cuối cùng, thay mặt Ban Giám đốc, Đảng ủy, GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng chúc mừng, biểu dương toàn thể các đồng chí công tác trong lĩnh vực báo chí, xuất bản đã hết lòng vì sự nghiệp báo chí của Học viện, tin tưởng với sự chỉ đạo sâu sắc, trách nhiệm cao, các cơ quan báo chí sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung và hướng đến kỉ niệm 70 năm thành lập Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

   

  Tin: Huyền Chang; Ảnh: Hoài Thương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:15
  • Hôm nay: 385
  • Tháng hiện tại: 13915
  • Tổng lượt truy cập: 22529235