Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến

  09/09/2021 02:25 PM


  Sáng ngày 09/9/2021, cùng với hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến.

  Trước khi tiến hành Chương trình khai giảng, Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự có mặt của đại diện: Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo đơn vị trực thuộc, Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của Học viện Chính trị khu vực II.

  Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện Lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Học viện Chính trị khu vực II

  Sau khi tiếp sóng Chương trình Lễ Khai giảng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến. Tham dự Lễ Khai giảng, tại điểm cầu các đại biểu khách mời có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo và đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức tỉnh ủy các tỉnh, các trường chính trị tỉnh ở khu vực phía Nam. Tại điểm cầu Học viện Chính trị khu vực II có sự tham dự của PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Giám đốc, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ A.141-A.162 tại Học viện Chính trị khu vực II (tại các điểm cầu của mỗi cá nhân).

  PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Lễ khai giảng trực tuyến

  Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ: năm học 2020 - 2021 qua đi với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây cũng là năm đại dịch COVID-19 diễn ra khốc liệt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Học viện Chính trị khu vực II đã nhanh chóng chuyển trạng thái hoạt động phù hợp trong tình hình mới, bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu “kép”, vừa chống dịch bệnh hiệu quả, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

  Thời gian qua, Học viện Chính trị khu vực II đã dành một phần cơ sở vật chất của đơn vị để làm khu cách ly của Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thầy và trò của Học viện đã tự nguyện hỗ trợ hơn 250 triệu đồng cho Quỹ Vaccine thành phố Thủ Đức, cho tuyến đầu chống dịch ở các khu cách ly, các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Nhiều tấn rau củ quả đã chuyển đến cán bộ, công chức, người lao động trong và ngoài Học viện để chung tay phòng, chống dịch.

  Những thành tựu nổi bật trong năm học 2020 - 2021 là kết quả của sự đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức Học viện Chính trị khu vực II góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phân công, ngày càng khẳng định uy tín, vị thế của Học viện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học.

  PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng đề nghị quán triệt chỉ đạo của đồng GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và tiếp thu thông điệp triển khai năm học mới của đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại buổi Lễ Khai giảng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đồng chí khẳng định: năm học 2021 - 2022 của Học viện Chính trị khu vực II sẽ tiếp tục đẩy mạnh kỷ cương, kỷ luật học tập của học viên và kỷ luật lao động của công chức, viên chức, người lao động, xây dựng môi trường đào tạo mẫu mực. Đây cũng là năm học Học viện tích hợp công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong các hoạt động của nhà trường, nhất là trong hoạt động giảng dạy, là năm thực hiện giáo trình có sự cập nhật Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

  Đồng chí mong rằng, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường thì sự phối hợp giữa các địa phương, đơn vị cử học viên tham gia khóa học trực tuyến sẽ được phát huy tối đa, hiệu quả. PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị ở Trung ương và địa phương. Cảm ơn quý thầy cô giáo luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Cảm ơn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các thế hệ học viên đã nỗ lực không ngừng để xây dựng Học viện Chính trị khu vực II ngày càng phát triển vững mạnh, phát huy truyền thống vẻ vang hơn 70 năm Trường Đảng miền Nam, để xứng đáng với vị thế mới, sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với Học viện Chính trị khu vực II.

  TS. Đặng Trường Khắc Tâm - Trưởng Ban Quản lý đào tạo công bố các quyết định mở lớp tại Lễ khai giảng trực tuyến

  Trước khi kết thúc Chương trình, TS. Đặng Trường Khắc Tâm công bố các quyết định mở lớp, chủ nhiệm lớp, chỉ định ban cán sự lâm thời và chi ủy các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ K72.A141 đến K72.A162, năm học 2021-2022.

  Lễ Khai giảng kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin: Hà Phương; Ảnh: Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:27
  • Hôm nay: 1675
  • Tháng hiện tại: 33503
  • Tổng lượt truy cập: 88514