Lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Utara Malaysia

  19/10/2018 03:46 PM


  Ngày 17/10/2018, Đoàn công tác của Đại học Utara Malaysia do PGS, TS. Zainal Amin Ayub - Trưởng khoa Luật làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Chính trị khu vực II (Học viện II). Mục đích của chuyến thăm và làm việc nhằm phát triển quan hệ hợp tác giữa Học viện II và Đại học Utara; đồng thời tăng cường nghiên cứu, trao đổi học thuật về các lĩnh vực luật học, chính trị học và triết học.

  Thành phần tham dự, về phía Đoàn Đại học Utara có PGS, TS. Zainal Amin Ayub - Trưởng khoa Luật; TS. Zuryati Mohamed Yusoff - Phó trưởng khoa Luật cùng các cán bộ điều phối chương trình học (Luật, Triết học và Kinh doanh). Về phía Học viện II có TS. Phan Công Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện II; lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, ban Quản lí đào tạo, ban Quản lí khoa học, khoa Nhà nước và Pháp luật, khoa Triết, khoa Chính trị học.

  Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu một cách khái quát về quá trình hình thành, phát triển, những thành tựu và tình hình hợp tác quốc tế của Học viện II và Đại học Utara Malaysia; cùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề đào tạo, bồi dưỡng về nhân sự, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn, năng lực, khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh; hợp tác về trao đổi đoàn giữa Việt Nam và Malaysia đối với việc cử cán bộ, giảng viên sang đào tạo, bồi dưỡng các khóa dài hạn, ngắn hạn, cử cán bộ tham dự Hội thảo về các vấn đề liên quan giữa hai bên.

  TS. Phan Công Khanh trao đổi: Với chức năng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt, cán bộ khoa học lý luận chính trị của Đảng, Nhà nước, Học viện II có thể hợp tác với Đại học Utara về trao đổi đoàn. Cụ thể: Hai bên có thể cử cán bộ, giảng viên sang tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng; kết nối, nghiên cứu về một số nội dung luật học như pháp luật về quyền con người, chính sách công, quản lý hành chính công, hoặc đăng kí tham gia một số hội thảo khoa học với những chủ đề, vấn đề liên quan giữa hai bên.

  Đánh giá về quan hệ hợp tác giữa hai bên, PGS, TS. Zainal Amin Ayub nhấn mạnh, năm 2014, Đoàn công tác của Đại học Utara đã đến thăm Học viện II và Học viện II cũng đã đến thăm và làm việc với Đại học Utara tại Malaysia. Trong những năm qua, Việt Nam là đối tác lớn của Malaysia, là đất nước năng động, phát triển về kinh tế. Vì vậy, đối với chuyến thăm và làm việc với Học viện II lần này, PGS, TS. Zainal Amin Ayub mong muốn hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục như hợp tác, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Đại học Utara Malaysia, cử cán bộ sang tham dự Hội thảo khoa học tại Đại học Utara, trao đổi về các khóa đào tạo, bồi dưỡng nhân sự. Ngoài ra, PGS, TS. Zainal Amin Ayub cho biết, cán bộ, giảng viên của Học viện II có thể tham gia viết bài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh về một số lĩnh vực như chính trị, pháp luật, an ninh… gửi đăng trên Tạp chí nghiên cứu khoa học của Đại học Utara (Tạp chí đạt chuẩn SCOPUS).

  Buổi làm việc kết thúc chiều cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Khắc Hiếu

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:18
  • Hôm nay: 344
  • Tháng hiện tại: 21916
  • Tổng lượt truy cập: 22631519