Học viện Chính trị khu vực II tham dự Tọa đàm trực tuyến: “Chính sách an sinh xã hội Ấn Độ - Việt Nam”

  01/09/2021 11:05 AM


  Chiều ngày 31/8/2021, Học viện Chính trị khu vực II cử Đoàn đại biểu tham dự Tọa đàm: “Chính sách an sinh xã hội Ấn Độ - Việt Nam” do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức theo hình thức trực tuyến

  Tham dự Tọa đàm tại điểm cầu Học viện Chính trị khu vực II, Đoàn đại biểu Học viện có PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể lãnh đạo và giảng viên các khoa: Chính trị học và Quan hệ quốc tế, Xã hội học và Phát triển, Lãnh đạo học và Chính sách công.

  Về phía điểm cầu Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh có Ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; TS. Muniraju - Phó Cố vấn Tổ chức quốc gia về Chuyển đổi Ấn Độ (NITI Aayog) Chính phủ Ấn Độ.

  Ngoài ra, Tọa đàm còn có sự tham dự của các nhà khoa học, PGS. TS. Đỗ Thu Hà - Nguyên Trưởng khoa Đông phương học, Đại học Quốc gia Hà Nội; ThS. Nguyễn Thị Thanh Tùng - Giảng viên khoa Công tác Xã hội của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Madan Mohan Sethi Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khách mời là sinh viên đến từ các trường đại học ở các tỉnh miền Nam tham dự tại điểm cầu phòng làm việc.

  Ông Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu đặc biệt tại Tọa đàm trực tuyến

  TS. Muniraju cho biết các chính sách an sinh xã hội gần đây được Chính phủ Ấn Độ phát triển đầu tư hàng ngàn Rupee để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, TS. Muniraju cũng giải đáp nhiều thắc mắc về những chính sách hỗ trợ an sinh dành cho người dân Ấn Độ, đặc biệt là những đối tượng người cao tuổi. Đồng thời, ông cho rằng, Việt Nam hay Ấn Độ hiện có những chính sách cụ thể hơn để khuyến khích người cao tuổi tự đóng góp công sức của mình để giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho Chính phủ.

  TS. Muniraju - Phó cố vấn Tổ chức quốc gia về Chuyển đổi Ấn Độ (NITI Aayog), Chính phủ Ấn Độ trình bày tham luận tại Tọa đàm trực tuyến

  Tại buổi Tọa đàm, các chuyên gia, giảng viên các trường đại học và các bạn sinh viên đã cùng nhau trao đổi, góp phần giải đáp các thắc mắc, đồng thời tăng cường giao lưu thông tin về các chính sách an sinh xã hội tại Ấn Độ và Việt Nam. Trong không khí chia sẻ ấm cúng, các diễn giả đã cung cấp thông tin về các chương trình hành động của chính phủ nhằm thúc đẩy phúc lợi của người dân thông qua các biện pháp hỗ trợ, đối với các nhu cầu cơ bản như thực phẩm, nơi ở, tăng cường sức khỏe… đặc biệt đối với các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người cao tuổi, người bệnh và người thất nghiệp.

  Buổi tọa đàm trực tuyến kết thúc chiều cùng ngày./.

  tin và ảnh: Hà Phương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1