Lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong (Hàn Quốc)

  17/05/2019 02:38 PM


  Chiều ngày 15/05/2019, Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong đã đến thăm và làm việc với Học viện Chính trị khu vực II. Mục đích của chuyến thăm và làm việc nhằm phát triển quan hệ hợp tác giữa Học viện Chính trị khu vực II và Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong; đồng thời, tăng cường nghiên cứu, trao đổi về cải cách và chính sách mở cửa của Việt Nam; những bài học kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình thống nhất và đổi mới đất nước.

  Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong do TS. Yang Un-chul - Trưởng ban Nghiên cứu Chính sách thống nhất, làm trưởng đoàn và 20 đồng chí học viên của khóa bồi dưỡng ngắn hạn 01 năm: “Đào tạo lực lượng lãnh đạo có tư duy chiến lược trong điều hành công tác chính trị - xã hội nhằm xây dựng chính sách quốc gia định hướng thế kỉ XXI”.

  Tiếp và làm việc với Đoàn có TS. Phan Công Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; lãnh đạo Ban Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế, ban Quản lí đào tạo, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa Lãnh đạo học và Chính sách công, Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế; Khoa Kinh tế chính trị; đại diện học viên các lớp Cao cấp lí luận chính trị hệ tập trung tại Học viện.

  TS. Phan Công Khanh bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón TS. Yang Un-chul cùng đoàn công tác đã sang làm việc tại Việt Nam và Học viện Chính trị khu vực II. TS. Phan Công Khanh khẳng định: Với chức năng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lí chủ chốt, cán bộ khoa học lí luận chính trị của Đảng, Nhà nước, Học viện Chính trị khu vực II có thể hợp tác với Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong về trao đổi đoàn; đồng thời, bày tỏ mong muốn được hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu với Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong.

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Yang Un-chul cảm ơn Học viện Chính trị khu vực II đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn công tác. Mục đích chính của các quan hệ hợp tác này là nghiên cứu chính sách để hiện thực hóa cải cách, chia sẻ những khó khăn, thế mạnh của các nước và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm đưa ra được mô hình cải cách phù hợp với nước mình. Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong ngoài vai trò điều phối hợp tác nghiên cứu còn thúc đẩy giữa các bên tham gia trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

  Kết thúc buổi làm việc, TS. Phan Công Khanh hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần hữu nghị, hợp tác vì mục đích khoa học của đoàn Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong. TS. Phan Công Khanh hi vọng hai bên sẽ có thêm cơ hội làm việc trong thời gian tới để xác định cụ thể các vấn đề nghiên cứu hợp tác lâu dài giữa Học viện Chính trị khu vực II với Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia Sejong. Đây cũng là dịp để hai nước học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy cải cách và chính sách mở cửa, phát triển nền kinh tế của từng nước.

  Buổi làm việc kết thúc chiều cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Hoài Thương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:34
  • Hôm nay: 185
  • Tháng hiện tại: 185
  • Tổng lượt truy cập: 15360