Lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ hành chính và cải cách quan liêu Indonesia

  02/12/2018 03:17 PM


  Sáng ngày 30/11/2018, Đoàn công tác của Bộ Hành chính và cải cách quan liêu Indonesia do Ông Aris Samson - Trưởng phòng điều phối Hoạch định chính sách và đánh giá Dịch vụ công Indonesia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Chính trị khu vực II (Học viện II). Mục đích của chuyến thăm và làm việc nhằm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Học viện II và đối tác Indonesia.

  Thành phần tham dự, về phía Đoàn công tác của Bộ hành chính và cải cách quan liêu Indonesia có Ông Aris Samson - Trưởng phòng điều phối Hoạch định chính sách và đánh giá Dịch vụ công; ông Agus Fabrianto  - Trưởng bộ phận hành chính tổng hợp; ông Fanoeel Thamrin - Trưởng bộ phận công tác chuẩn bị thực thi điều phối chính sách dịch vụ công khu vực; ông Jauhar Faisal Rahman - Nhà phân tích khiếu nại công; ông Jati Heri Winarto - Lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Học viện II có TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện II; lãnh đạo Văn phòng; phòng Hợp tác quốc tế; ban Quản lí khoa học; khoa Nhà nước và Pháp luật.

  Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, chức năng nghiên cứu khoa học, phục vụ công tác đào tạo; những thành tựu và tình hình hợp tác quốc tế của Học viện II. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề như vai trò của Học viện II trong việc hỗ trợ quản trị tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam; các chiến lược, chính sách cải thiện dịch vụ công của chính phủ; một số kết quả nghiên cứu liên quan đến chính sách công, giám sát, đánh giá dịch vụ công đã đạt được trong những năm qua…

  Ông Jati Heri Winarto - Lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh cám ơn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị của Học viện II, ông cho biết hai bên có thể kết nối, nghiên cứu về một số nội dung như các khóa ngôn ngữ; bồi dưỡng các khóa dài hạn, ngắn hạn; một số hội thảo khoa học với những chủ đề, vấn đề liên quan giữa hai bên, góp phần tăng cường tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Indonesia.

  Buổi làm việc kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Bích Cần

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:16
  • Hôm nay: 818
  • Tháng hiện tại: 8526
  • Tổng lượt truy cập: 22671770