Học viện Chính trị khu vực II thăm, chúc tết Làng Thiếu niên và Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em quận Thủ Đức

  20/01/2020 04:47 PM


  Nằm trong chuỗi các hoạt động đón Tết Canh Tý 2020, sáng ngày 20/01/2020, được sự cho phép của Đảng uỷ Học viện, đại diện Ban Dân vận, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các em nhỏ tại Làng Thiếu niên và Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Tam Bình thuộc quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đại diện Làng thiếu niên Thủ Đức phát biểu và giới thiệu về đơn vị

  Thấu hiểu sự thiếu thốn và khó khăn của các em nhỏ tại các làng trẻ em và sự nỗ lực, vượt khó của các thầy cô tại trung tâm, tại nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và đội ngũ những người đang ngày đêm tận tuỵ chăm sóc, nuôi dưỡng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, mồ côi, khuyết tật, thiếu sự yêu thương của gia đình từ nhỏ tại Làng Thiếu niên Thủ Đức và Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Tam Bình. Đặc biệt, Đoàn đã dành tặng các phần quà là sữa tươi, bánh chưng, giò chả, bánh kẹo cho các em nhỏ tại những nơi đến.

  Đại diện Ban Dân vận, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II trao tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Tam Bình 

  Được biết, hiện tại, Làng Thiếu niên Thủ Đức và Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Tam Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố. Đây là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc cho hàng trăm em nhỏ từ sơ sinh đến 18 tuổi có hoàn cảnh éo le như trẻ mồ côi bị bỏ rơi, con đối tượng xã hội, trẻ khuyết tật bại não, bại liệt, nhiễm chất độc màu da cam,… Hầu hết các em được đưa vào đây đều rơi vào tình trạng bệnh tật, suy dinh dưỡng nặng. Tuy vậy, với bàn tay và tình thương của các thầy cô nơi đây, các em vào đây được chăm sóc, giáo dục, bảo trợ và tạo điều kiện học tập về văn hoá ở các bậc học, học nghề để có thể tự tin tự lập./.

  Tin và ảnh: Hữu Hoàng

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:11
  • Hôm nay: 486
  • Tháng hiện tại: 23592
  • Tổng lượt truy cập: 22814573