Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

  28/06/2019 06:27 AM


  Sáng ngày 27/6, Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 với 06 điểm cầu tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. TS. Phạm Thị Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị.

  Dự Hội nghị còn có PGS, TS. Nguyễn Ngọc Hà - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS, TS. Nguyễn Văn Lượng - Phó Viện trưởng viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Học viện, đại diện lãnh đạo công đoàn các đơn vị và các cán bộ chuyên trách công tác công đoàn tại Trung tâm Học viện; tại các Học viện trực thuộc có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và đại diện lãnh đạo các công đoàn bộ phận.

  ThS. Lê Văn Thành - Chánh Văn phòng Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Hội nghị

  Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS, TS. Nguyễn Văn Lượng đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo đã nêu bật những diễn biến mới của tình hình cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có tác động đến hoạt động công đoàn cũng như những thành tựu, hạn chế của công tác công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2019. Trong đó, báo cáo đã nhấn mạnh đến các vấn đề đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và biểu dương, như công tác tư tưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động; công tác tuyên truyền, giáo dục; các hoạt động xã hội từ thiện; các phong trào thi đua yêu nước.
  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Phương Hạnh đã đề cập đến tính linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả của Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong triển khai nhiệm vụ chính trị. Trong năm 2019 có nhiều sự kiện trọng đại, như 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, từ đó đồng chí đề nghị Công đoàn Học viện tiếp tục động viên cán bộ, công chức đoàn viên phát huy thế mạnh, đặc thù, đóng góp thiết thực, hiệu quả, sáng tạo vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Học viện nói riêng, Công đoàn Viên chức Việt Nam nói chung.

  Đồng chí Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS, TS. Nguyễn Ngọc Hà đánh giá cao kết quả công tác của Công đoàn Học viện trong 6 tháng đầu năm và nhấn mạnh: Công đoàn Học viện đã có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương thức hoạt động, vận động được sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động, tạo ra khí thế mới, xung lực mới cho các hoạt động công đoàn. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Học viện cần tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác vận động, tập hợp đoàn viên và người lao động trong toàn hệ thống Học viện thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các quyết sách của Học viện. Vận động tổ chức đoàn viên, người lao động tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua yêu nước, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và các quy định của Học viện để cùng đóng góp chung vào sự phát triển vững mạnh của Học viện trong thời kỳ mới.

  PGS,TS. Nguyễn Ngọc Hà - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

  Các đại biểu tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả, như làm tốt công tác tư tưởng, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, đại diện bảo vệ quyền của đoàn viên, triển khai các hoạt động thiết thực để thi đua chào mừng 70 năm truyền thống Học viện…
  Kết luận Hội nghị, TS. Phạm Thị Thành tiếp thu những chỉ đạo và ý kiến đóng góp tại Hội nghị và khẳng định: trong 6 tháng cuối năm 2019, Công đoàn Học viện sẽ có những giải pháp mạnh mẽ hơn, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng hoạt động. Cùng với việc triển khai các hoạt động thường xuyên, Công đoàn Học viện sẽ tập trung các nhiệm vụ chính là: làm tốt công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền đối với cán bộ, công chức, viên chức; tham gia vào các hoạt động chung kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện.

  TS. Phạm Thị Thành - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

  Hội nghị kết thúc sáng cùng ngày./.

   

  Tin: Huyền Chang; ảnh: Hoài Thương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:20
  • Hôm nay: 436
  • Tháng hiện tại: 11125
  • Tổng lượt truy cập: 22703524