Tham quan Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  15/05/2019 08:48 AM


  Sáng ngày 09/5/2019, trong khuôn khổ các hoạt động của bảng thi A, B - Hội thi “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức chương trình tham quan, tìm hiểu Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại căn nhà số 5 Châu Văn Liêm, Quận 5 và Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho 18 thí sinh xuất sắc (06 đội thi) vào vòng chung kết của bảng thi này.

  Tham quan khu di tích lịch sử cấp quốc gia “Nhà lưu niệm Bác Hồ” ở căn nhà số 5 đường Châu Văn Liêm, Quận 5, các thí sinh đã được nghe thuyết minh, giới thiệu về di tích - nơi đặt dấu chân đầu tiên của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành những ngày đầu đến với Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh (giai đoạn 1910 - 1911) sinh sống và trải nghiệm với giới cần lao, chuẩn bị cho hành trình vạn dặm hơn 30 năm bôn ba tìm con đường cứu nước, giải phóng dân tộc.

   

  Đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (bến cảng Nhà Rồng), các thí sinh đã dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời có dịp tham quan, nghiên cứu tư liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời của Người. Đặc biệt, Đoàn được nghe thuyết minh đầy đủ, chi tiết hơn về hành trình cứu nước, cứu dân của vị Lãnh tụ phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam, từ khi còn là cậu bé Nguyễn Sinh Cung, trở thành người thanh  niên yêu nước Nguyễn Tất Thành và sau này là Lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu.

   

  Tham gia Chương trình này, các thí sinh của 6 đội thi đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, tự hào, xúc động và lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Thí sinh Dương Hùng Sơn (lớp A103) chia sẻ: Bản thân cảm thấy xúc động, tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất anh hùng -  là nơi đón đồng thời là nơi đưa Bác kính yêu ra đi tìm con đường cứu nước”. Thí sinh Đặng Thị Yến - Ban Thanh tra bộc bạch Tôi và các thành viên đội đánh giá cao ý tưởng sáng tạo, tâm huyết của Ban Tổ chức Hội thi năm nay đã tổ chức chương trình trải nghiệm đầy ý nghĩa, giúp các thí sinh có thêm tư liệu, hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cá nhân trong học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

  Đây là hoạt động dành riêng cho 18 thí sinh xuất sắc lọt vào Vòng chung kết bảng A, B Hội thi “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhằm giúp các thí sinh có thêm tư liệu, tăng cường tinh thần đoàn kết và tạo tâm lí thoải mái, sôi nổi chuẩn bị bước vào đêm tranh tài Chung kết xếp hạng và Gala trao giải Hội thi vào ngày 16/5 tới đây hứa hẹn đầy kịch tính./.

  Tin và ảnh: Hữu Hoàng, Hoài Thương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:23
  • Hôm nay: 1003
  • Tháng hiện tại: 29010
  • Tổng lượt truy cập: 22691909