Hội thi 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  18/04/2019 02:38 PM


  Kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng ngày 18/4/2019, Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II đã long trọng tổ chức khai mạc Hội thi 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Hội thi cũng là một trong những sự kiện chào mừng 70 năm truyền thống Trường Đảng miền Nam - Học viện Chính trị khu vực II.

  Dự Lễ khai mạc Hội thi có TS. Phan Công Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; đông đảo cán bộ, viên chức và người lao động cùng toàn thể học viên các lớp cao cấp lí luận chính trị hệ tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II.

  Thay mặt Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II, TS. Phan Công Khanh đã phát biểu khai mạc và phát động Hội thi. Đồng chí nhấn mạnh, cách đây 50 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn tất những dòng cuối cùng trong bản Di chúc gửi lại cho toàn dân tộc. Nửa thế kỉ đã trôi qua, những lời căn dặn của Người về công tác xây dựng Đảng, về rèn luyện đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, về chăm lo hạnh phúc của nhân dân, về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau… vẫn còn nguyên giá trị. Ngày 19/5 hằng năm là dịp chúng ta ôn lại những lời căn dặn của Bác, kiểm điểm công việc của bản thân trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm nay, để thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng 70 năm thành lập Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 70 năm truyền thống Trường Đảng miền nam - Học viện Chính trị khu vực II (1949 - 2019), Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Hội thi 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  TS. Phan Công Khanh khẳng định, Hội thi là một đợt sinh hoạt văn hóa, là dịp chúng ta đọc lại từng câu, từng chữ trong Di chúc của Người; ôn lại những điều căn dặn của Người và đối chiếu với công việc của mình. Bên cạnh đó, Hội thi là dịp cho mỗi chúng ta tìm hiểu sâu hơn, kĩ hơn những lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc.

  Hội thi 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức qua 02 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo với hình thức thi trắc nghiệm và tự luận ngắn; vòng chung kết với các hình thức thi là trả lời câu hỏi, thuyết trình và hùng biện, sân khấu hóa. Sau vòng sơ khảo, để cung cấp thêm kiến thức cho các đội thi ở vòng chung kết, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tổ chức chuyến tham quan thực tế tại các di tích văn hóa - lịch sử gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trong khuôn khổ của Hội thi 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Hội thi còn phát động hình thức thi viết chính luận, xây dựng phim tư liệu, kỉ yếu, tập san… trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên các hệ đào tạo của Học viện Chính trị khu vực II.

  Ngay sau Lễ khai mạc, vòng thi sơ khảo của Hội thi đã diễn ra với sự tham gia của 400 thí sinh là cán bộ, viên chức, người lao động và học viên các lớp Cao cấp lí luận chính trị tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II.

  Lễ khai mạc Hội thi và vòng thi sơ khảo kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Phi Hùng

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:13
  • Hôm nay: 117
  • Tháng hiện tại: 19212
  • Tổng lượt truy cập: 22628815