Hội thi nấu ăn và cắm hoa chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2019)

  08/03/2019 11:52 AM


  Sáng ngày 07/03/2019, Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Hội thi nấu ăn và cắm hoa chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2019), chào mừng 70 năm thành lập trường Đảng miền Nam - Học viện Chính trị khu vực II (1949 - 2019). PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II dự và phát biểu chúc mừng.

  Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, cán bộ, viên chức, người lao động và đại diện học viên các lớp Cao cấp lí luận chính trị tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II.

  Trước khi diễn ra Hội thi nấu ăn và cắm hoa, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II đã ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống lịch sử vẻ vang của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tôn vinh và lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam: “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Phát huy truyền thống dân tộc nói chung, của phụ nữ Việt Nam nói riêng, cán bộ, viên chức, người lao động nữ của Học viện Chính trị khu vực II đã và đang phát huy tính tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.

   

  Phát biểu chúc mừng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, trong đó có những người phụ nữ đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của Học viện Chính trị khu vực II. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn gửi tới tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, học viên nữ của Học viện Chính trị khu vực II lời chúc tốt đẹp và luôn xứng đáng với danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn gửi tặng những bông hoa tươi thắm cho các chị em của Học viện Chính trị khu vực II.

  Tiếp đó, với chủ đề “Bữa trưa công sở”, Hội thi nấu ăn và cắm hoa đã diễn ra hết sức sôi nổi và vui vẻ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh và cảm ơn những người phụ nữ, người mẹ, người chị đã và đang ngày đêm đóng góp sức cho công cuộc xây dựng đất nước và xây dựng hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, Hội thi còn còn hướng tới mục đích tăng cường sự giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết trong toàn đơn vị.

  Hội thi nấu ăn và cắm hoa năm nay có sự tham dự của 28 đội thi (mỗi đội gồm 02 thành viên nam và 01 thành viên nữ), đến từ Công đoàn bộ phận của các khoa, phòng, ban và đại diện các lớp Cao cấp lí luận chính trị hệ tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II.

  Với yêu cầu bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm (có sự giới hạn về kinh phí), trong thời gian 120 phút, mỗi đội dự thi phải hoàn thành bữa ăn dành cho 06 người cùng với 01 lẵng/bình hoa tươi. 28 đội thi tham dự đã hoàn thành sản phẩm dự thi theo đúng thể lệ của Hội thi. Có thể nói, các đội thi đã dày công chăm chút cho sản phẩm của mình về món ăn và kĩ thuật trình bày để tạo nên sinh động hấp dẫn và đẹp mắt, thậm chí có thể gọi là những tác phẩm nghệ thuật.

  Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao Giải nhất cho đội thi của Công đoàn bộ phận Khoa Văn hóa và phát triển; Giải nhì cho đội thi của Lớp A108; Giải ba cho đội thi của Công đoàn bộ phận Tạp chí Khoa học chính trị và đội thi của Lớp A100; Giải khuyến khích thuộc về các đội thi: Lớp A107, A102, A105, Công đoàn bộ phận Ban Thanh tra, Công đoàn bộ phận Phòng Tài vụ liên kết với Công đoàn bộ phận Khoa Xã hội học. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội thi còn trao 06 giải phụ cho các đội.

  Hội thi nấu ăn và cắm hoa kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin: Minh Xuân; Ảnh Khắc Hiếu

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:17
  • Hôm nay: 1450
  • Tháng hiện tại: 28006
  • Tổng lượt truy cập: 22690905