Hội thảo khoa học: “Nữ công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với xây dựng và phát huy bản sắc Trường Đảng”

  20/12/2018 07:39 AM


  Sáng ngày 18/12/2018, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phối hợp với Ban Nữ công tổ chức Hội thảo khoa học: “Nữ công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với xây dựng và phát huy bản sắc Trường Đảng”. Hội thảo được tổ chức trực tuyến với các điểm cầu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

  PGS, TS. Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện; TS. Phạm Thị Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS, TS. Trần Thị Thanh Thủy - Phó Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, Trưởng ban Nữ công Học viện đồng chủ trì Hội thảo.

  Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí trong Ban Nữ công và đại diện các Tổ Nữ công của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, của các Học viện khu vực và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS, TS. Nguyễn Duy Bắc đã ôn lại lịch sử hình thành và truyền thống của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đồng chí nhấn mạnh: bản sắc trường Đảng là những gì đặc trưng nhất, là cơ sở để phân biệt trường Đảng với các cơ quan khác trong hệ thống chính trị, các cơ sở đào tạo khác của hệ thống giáo dục quốc dân. Bản sắc này giúp Học viện khẳng định được vai trò của mình trong công tác cán bộ của Đảng, giúp cán bộ, công chức, viên chức của Học viện có định hướng, động lực và nội lực phấn đấu. Đồng chí mong muốn các nhà khoa học tập trung làm rõ những đặc trưng của văn hóa trường Đảng, những yếu tố văn hóa mới, những yếu tố mới trong văn hóa trường Đảng hiện nay; kiến nghị những giải pháp để kế thừa và phát huy những bản sắc văn hóa trường Đảng trong thời kì phát triển mới của Học viện.

  Báo cáo đề dẫn Hội thảo, PGS, TS. Trần Thị Thanh Thủy cho rằng, bản sắc của tổ chức là điều tạo ra sự khác biệt giữa tổ chức này với tổ chức khác, xây dựng và phát huy bản sắc của tổ chức đóng vai trò quan trọng đối với bản thân tổ chức, từng thành viên và đối tác của nó. Bản sắc cần được xây dựng một cách có mục đích và chiến lược. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thực hiện chức năng đào tạo, tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước. Hiện nay, Học viện đang đứng trước giai đoạn chuyển mình quan trọng trong thời đại mới - cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, Học viện cần duy trì được các giá trị vốn có, cống hiến, sáng tạo để “lan tỏa”, nhân rộng văn hóa trường Đảng.

  Tại Hội thảo, các ý kiến tham luận đã tập trung vào một số vấn đề: Nhận diện bản sắc văn hóa trường Đảng; nhận diện vai trò và cách tổ chức xây dựng, phát huy bản sắc văn hóa trường Đảng; đưa ra những giải pháp để phát huy, lan tỏa văn hóa trường Đảng trong thời kì hiện nay…

  Các tham luận của Ban Nữ công Học viện Chính trị khu vực II đã tập trung vào nhận diện bản sắc văn hóa trường Đảng, lịch sử phát triển của Học viện Chính trị khu vực II; thực trạng tham gia, đóng góp của nữ công với các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ… của Học viện; đồng thời, đưa ra những giải pháp để lan tỏa bản sắc văn hóa trường Đảng và phát triển phong trào nữ công của Học viện Chính trị khu vực II.

  Kết luận Hội thảo, PGS, TS. Nguyễn Duy Bắc mong các nữ cán bộ, công chức, viên chức của Học viện tiếp tục tận tụy, sáng tạo, đổi mới để nâng cao hiệu quả, năng suất trong công việc; tiếp tục học tập nâng cao trình độ; gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng; giữ gìn và phát huy truyền thống trường Đảng mang tên Người.

  Hội thảo kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin: Minh Xuân; Ảnh: Hoài Thương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:18
  • Hôm nay: 187
  • Tháng hiện tại: 22483
  • Tổng lượt truy cập: 22685382