Toạ đàm khoa học: Kinh tế số và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, giảng dạy các môn học kinh tế cho các hệ đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện Chính trị khu vực II

  31/07/2020 11:38 AM


  Sáng ngày 29/7/2020, được sự cho phép của Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, Khoa Kinh tế chính trị tổ chức Toạ đàm khoa học “Kinh tế số và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, giảng dạy các môn học kinh tế cho các hệ đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện Chính trị khu vực II”.

  Dự Tọa đàm, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS, TS. Phạm Thị Túy - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học. Về phía Học viện Chính trị khu vực II có TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Văn Điển - Trưởng khoa Kinh tế chính trị cùng toàn thể giảng viên Khoa Kinh tế chính trị và một số giảng viên, nghiên cứu viên thuộc các đơn vị trong Học viện.

  Phát biểu chào mừng và chỉ đạo, TS. Nguyễn Tấn Vinh cảm ơn PGS, TS. Phạm Thị Túy đã nhận lời, trực tiếp chia sẻ tại Tọa đàm. Đồng chí khẳng định: Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Học viện Chính trị khu vực II, việc Khoa Kinh tế chính trị tổ chức buổi Tọa đàm nhằm cung cấp những tri thức quan trọng, cập nhật của môn học là việc làm hết sức cần thiết. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu, sau khi Tọa đàm kết thúc, các giảng viên, nghiên cứu viên nhanh chóng cập nhật những kiến thức được truyền tải vận dụng vào bài giảng, công trình nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Học viện Chính trị khu vực II.

  TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Tọa đàm

  Tại Toạ đàm, PGS, TS. Phạm Thị Túy đã chia sẻ tận tình và chi tiết một số nội dung về kinh tế số và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, giảng dạy các môn học kinh tế cho các hệ đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện Chính trị khu vực II như: kinh tế số xuất hiện như thế nào, vì sao phải chuyển đổi sang nền kinh tế số, các điều kiện đảm bảo cho việc chuyển đổi qua nền kinh tế số, vai trò của Nhà nước trong chuyển đổi số, những vấn đề đặt ra của kinh tế số cả về lý luận và thực tiễn trong nghiên cứu, giảng dạy các môn học kinh tế… Đặc biệt, diễn giả cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong việc nghiên cứu, giảng dạy kinh tế số nói riêng và môn Kinh tế chính trị nói chung. Sau phần chia sẻ của diễn giả, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và trao đổi những nội dung liên quan đến chủ đề Tọa đàm.

  PGS, TS. Phạm Thị Túy - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu, trao đổi kinh nghiệm tại Tọa đàm

  Kết thúc buổi Toạ đàm, TS. Nguyễn Văn Điển - Trưởng khoa Kinh tế chính trị trân trọng cảm ơn PGS, TS. Phạm Thị Túy đã dành thời gian quý báu, chia sẻ tận tình những tri thức hữu ích về kinh tế số và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, giảng dạy các môn học kinh tế cho các hệ đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện Chính trị khu vực II; đồng thời, đồng chí mong muốn nhận được sự hợp tác, chia sẻ của diễn giả cũng như của Viện Kinh tế chính trị học đối với việc nghiên cứu, giảng dạy tại Học viện Chính trị khu vực II trong thời gian tới./.

  Tin: Tiến Bắc, Ảnh: Hoàng Đức

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 62
  • Tháng hiện tại: 62
  • Tổng lượt truy cập: 1