Lễ khai giảng các lớp Hoàn chỉnh chương trình Cao cấp lý luận chính trị HC.21.2020 và HC.22.2020 tỉnh Đồng Nai, hệ không tập trung, khóa học 2020 - 2021

  30/12/2020 03:16 PM


  Chiều ngày 29/12/2020, tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai, Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ khai giảng các lớp Hoàn chỉnh chương trình Cao cấp lý luận chính trị HC.21.2020 và HC.22.2020 tỉnh Đồng Nai, hệ không tập trung, khóa học 2020 - 2021.

  Dự Lễ khai giảng có PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; đồng chí Tạ Quang Trường - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai; đồng chí Lê Thị Cát Hoa - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai và toàn thể các đồng chí học viên.

  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Lễ khai giảng

  Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Cán bộ là gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém. Với tinh thần ấy, trong suốt tiến trình cách mạng Việt Nam, Đảng ta đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện cán bộ. Đồng chí nhấn mạnh: Trong bối cảnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đất nước ta đứng trước nhiều cơ hội, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Để thực hiện thành công mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, yếu tố quyết định chính là chất lượng nguồn nhân lực, mà then chốt là phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đóng vai trò như những tấm gương sáng về lập trường chính trị và đạo đức cách mạng; có tri thức hiện đại và trình độ lý luận cao; có tư duy và tầm nhìn chiến lược; có năng lực hoạt động thực tiễn…

  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn yêu cầu các đồng chí học viên cần nghiêm túc thực hiện các nội dung: thứ nhất, cần xác định đúng đắn động cơ học tập, phải có mục đích học tập đúng; thứ hai, phải nâng cao khả năng tư duy, phải tìm tòi, phân tích những đề tài khoa học, những bài tạp chí khoa học chính trị, kết hợp với những kiến thức mà các đồng chí rút ra được từ những kinh nghiệm thực tiễn để đề xuất những chủ trương và kiến giải của mình; tăng cường tính thích nghi và hội nhập với những thay đổi nhanh chóng của thế giới và đất nước.

  Đồng chí Lê Thị Cát Hoa - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Lễ khai giảng

  Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đồng chí Lê Thị Cát Hoa gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II đã tạo điều kiện thuận lợi và thường xuyên phối hợp, gắn bó với tỉnh Đồng Nai trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Tỉnh trong nhiều năm qua. Đặc biệt, việc khai giảng 02 lớp Hoàn chỉnh chương trình Cao cấp lý luận chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công tác đào tạo Cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Tỉnh đạt chuẩn theo quy định của Trung ương.

  Đồng chí Lê Thị Cát Hoa yêu cầu các đồng chí học viên trong suốt quá trình học tập, các đồng chí phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, xây dựng kế hoạch và phương pháp học tập khoa học; chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập và rèn luyện của Học viện Chính trị khu vực II và của Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai; chủ động khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc cơ quan, gia đình hợp lý, tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ. Thường trực Tỉnh ủy sẽ theo dõi sát sao và phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II để lớp học được tổ chức tốt nhất.

  Đại diện cho toàn thể học viên của khóa học, đồng chí Võ Thái hứa sẽ xác định đúng đắn trách nhiệm, nghĩa vụ của người học viên, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên trong tự quản, tự học và tự rèn luyện; tham gia học tập một cách nghiêm túc với tinh thần cầu thị tiến bộ; tiếp thu tốt kiến thức do giảng viên truyền đạt, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong các bài viết thu hoạch hết môn và 03 môn thi tốt nghiệp cuối khóa; bố trí, sắp xếp thời gian làm việc, học tập khoa học, đảm bảo cho việc học tập đạt hiệu quả tốt nhất; xây dựng tập thể lớp đoàn kết, thống nhất; hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

  Lễ khai giảng kết thúc chiều cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Nguyễn Thọ Kỳ

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 245
  • Tháng hiện tại: 31881
  • Tổng lượt truy cập: 1