Khai giảng Lớp Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho chức danh Trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức cấp ủy cấp huyện và tương đương năm 2020

  09/11/2020 05:57 PM


  Chiều ngày 09/11/2020, Học viện Chính trị khu vực II trang trọng tổ chức Lớp Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho chức danh Trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức cấp ủy cấp huyện và tương đương năm 2020.

  Toàn cảnh Lễ Khai giảng

  Dự Lễ Khai giảng, có sự tham dự của đồng chí Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cùng toàn thể các đồng chí học viên tham gia lớp học.

  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Lễ Khai giảng

  Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn khẳng định: Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng; công tác cán bộ là khâu then chốt của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, phải được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả. Đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững. Đồng chí cho biết: vừa qua các Đảng bộ cấp huyện và tương đương đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, hầu hết các đồng chí tham gia lớp học này đều thuộc cấp ủy các địa phương trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025. Chính vì vậy, việc mở lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho chức danh Trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức cấp ủy cấp huyện và tương đương là việc làm cần thiết và cấp thiết, góp phần trang bị cho các học viên hệ thống những kiến thức cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ; cập nhật, bổ sung những kiến thức mới về công tác tổ chức; nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, kỹ năng và phương pháp công tác... góp phần hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

  Đồng thời, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn mong muốn lớp học sẽ là diễn đàn để các đồng chí trao đổi, thảo luận, qua đó nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tổ chức, tạo cơ sở nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn; rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích, phục vụ thiết thực cho công việc tại đơn vị; đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn công việc. Đối với các học viên, cần chủ động, linh hoạt trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác tổ chức. Đặc biệt, áp dụng các kiến thức đã được bồi dưỡng tại lớp học vào tìm tòi, phát triển, nhân rộng những cách làm hay, có hiệu quả; tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo trên lĩnh vực công tác tổ chức ở đơn vị hiện nay.

  Lễ Khai giảng kết thúc vào chiều cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Hà Phương; Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 482
  • Tháng hiện tại: 18424
  • Tổng lượt truy cập: 1