Bế giảng lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo quản lí tỉnh Trà Vinh, năm 2019

  20/09/2019 05:20 AM


  Chiều 18/9, tại Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lí tỉnh Trà Vinh, năm 2019.

  Dự Lễ bế giảng có TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; Đồng chí Lâm Minh Đằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trường ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh; Đồng chí Trần Bình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh; TS. Phạm Quốc Thới - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh; cùng đại diện lãnh đạo các các ban xây dựng Đảng, sở, ngành, thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy của tỉnh Trà Vinh.

  Thay mặt Lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai cho rằng: Lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Trà Vinh, năm 2019 được tổ chức trong bối cảnh cả nước và các địa phương đang nỗ lực, tập trung cho công tác cán bộ. Sau quá trình chuẩn bị công phu và rất nghiêm túc của Tỉnh ủy Trà Vinh, lớp học đã được tổ chức khai giảng và sau hơn một tháng học tập, lớp bồi dưỡng đã hoàn thành nội dung chương trình đã đề ra. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị phối hợp và các cá nhân phụ trách đã không ngừng nỗ lực để tổ chức thành công lớp học này. Kết quả học tập và ý kiến đánh giá của các đồng chí học viên cho thấy, các đồng chí học viên đều rất tâm đắc và đánh giá rất cao về nội dung, chương trình và thời gian học của khóa bồi dưỡng. Nhân dịp Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai cũng trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân và các sở, ban ngành, lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đã dành nhiều nỗ lực để phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức thành công lớp bồi dưỡng.

  Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Bình Trọng khẳng định: Tham gia khóa học, các đồng chí học viên đã được bồi dưỡng toàn diện cả lí luận chính trị và kĩ năng lãnh đạo, quản lí; rèn luyện cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phương pháp công tác, lề lối làm việc gắn với củng cố những kiến thức cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng với quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cụ thể là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kì 2015 - 2020. Trong quá trình học tập, các đồng chí học viên đã thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học; chủ động nắm bắt những vấn đề mà đội ngũ giảng viên truyền đạt. Bên cạnh đó, công tác tổ chức, tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng, cải cách hành chính ở các tỉnh bạn được thực hiện nghiêm túc thu được kết quả đạt yêu cầu. Qua các bài thu hoạch cho thấy, hầu hết các đồng chí đã nhận thức được những vấn đề trọng tâm trong các chuyên đề đã học; đồng thời cố gắng liên hệ, vận dụng vào thực tế công tác và thực tế tình hình của tỉnh, của địa phương, đơn vị. Đây là tín hiệu tốt cho thấy, trình độ nhận thức về lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cũng như trách nhiệm của người cán bộ lãnh đạo, quản lí. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Bình Trọng nhắc nhở các đồng chí học viên tuyệt đối không được chủ quan, phải xác định việc học tập, rèn luyện là quá trình thường xuyên liên tục trong suốt quá trình công tác, vì thực tiễn luôn vận động và vì thế mà lí luận không ngừng phát triển.
  Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí trân trọng cám ơn Ban Giám đốc, đội ngũ giảng viên, cán bộ, công nhân viên của Học viện Chính trị khu vực II đã quan tâm, giúp đỡ tỉnh Trà Vinh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian quan và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Học viện Chính trị khu vực II trong thời gian tới.
  Lễ bế giảng kết thúc chiều cùng ngày./.

   

  Tin và ảnh: Đỗ Công Hoàng

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:3
  • Hôm nay: 43
  • Tháng hiện tại: 13918
  • Tổng lượt truy cập: 22556417