Bế giảng Lớp Bồi dưỡng Kiến thức kinh điển Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

  06/07/2019 12:57 PM


  Chiều ngày 05/7/2019, tại Học viện Chính trị khu vực II (Học viện II), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện II long trọng tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng Kiến thức kinh điển Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Dự Lễ bế giảng, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS, TS. Lê Quốc Lý - Phó Giám đốc Học viện; PGS, TS. Trần Minh Trưởng - Viện Trưởng viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng; PGS, TS. Nguyễn Thắng Lợi - Phó vụ Trưởng, Vụ Tổ chức, cán bộ. Về phía Học viện II có PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện II và toàn thể học viên tham gia lớp học.

  PGS, TS. Lê Quốc Lý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ bế giảng

             Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS, TS. Lê Quốc Lý chúc mừng các đồng chí học viên đã hoàn thành tốt chương trình của Lớp bồi dưỡng và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Ban Tổ chức lớp học, Văn phòng Học viện II, các đơn vị có học viên tham gia lớp học, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong việc đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức lớp đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, theo dõi sát sao tình hình học tập, rèn luyện của học viên, giải quyết kịp thời mọi vướng mắc của lớp học. Văn phòng Học viện II đã dành những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho lớp học; đội ngũ cán bộ, giảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt công tác đào tạo. Đồng thời, PGS, TS. Lê Quốc Lý khẳng định: Các đồng chí học viên đã được các giáo sư, những chuyên gia đầu ngành về nghiên cứu và giảng dạy kinh điển của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hướng dẫn giảng dạy, giúp cho các đồng chí nắm được những nội dung cơ bản, trọng tâm, đồng thời gợi mở thêm những hướng nghiên cứu, tiếp cận mới đối với từng tác phẩm. Thông qua lớp học, các đồng chí học viên đã được bồi dưỡng chuyên sâu kiến thức kinh điển để vừa mài dũa vốn lí luận thêm sắc bén, nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, vừa góp phần củng cố lập trường giai cấp, giữ vững bản lĩnh chính trị của người cán bộ khoa học, giảng viên trường Đảng. PGS, TS. Lê Quốc Lý tin tưởng rằng, sau khóa học, các đồng chí học viên sẽ phát huy tốt những kiến thức đã học vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói chung, Học viện II nói riêng và các trường chính trị cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn tới.

  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện II phát biểu tại Lễ bế giảng 

  Cũng trong buổi Lễ, PGS, TS. Phạm Minh Tuấn chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà lớp học đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Tham gia học tập Lớp bồi dưỡng Kiến thức kinh điển Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là cơ hội tốt để các đồng chí học viên tiếp cận, nghiên cứu các tác phẩm cơ bản của C.Mác, Ph.Ăngghen,V.I. Lênin và Hồ Chí Minh, góp phần củng cố, phát triển, bảo vệ hệ thống cơ sở lí luận nền tảng, giúp học viên hiểu đầy đủ và sâu sắc hơn về con đường phát triển của Việt Nam; đồng thời đây cũng là dịp để mỗi đồng chí học viên rèn luyện phẩm chất, tư cách người cách mạng; đặc biệt là cơ hội để học viên trau dồi, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn. PGS, TS. Phạm Minh Tuấn yêu cầu các đồng chí học viên sau khóa học cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo hơn nữa vào những vấn đề thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

  PGS, TS. Lê Quốc Lý trao chứng chỉ cho các học viên

  Đại diện cho toàn thể học viên tham gia lớp học, đồng chí Đặng Trường Khắc Tâm - Phó trưởng Ban Quản lí, đào tạo của Học viện II gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cũng như Học viện II đã tạo điều kiện thuận lợi và quan tâm sâu sắc trong suốt khóa học. Đồng chí khẳng định, những kiến thức được tiếp thu trong khóa học rất quan trọng và cần thiết cho người cán bộ trong quá trình thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị. Học viên của Lớp bồi dưỡng là cán bộ giảng dạy của Học viện II, của các trường chính trị các tỉnh, thành phía Nam, vì vậy, kiến thức tiếp thu được từ khóa học chính là nền tảng kiến thức để nâng cao chất lượng bài giảng, tiếp tục thực hiện trọng trách tuyên truyền Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với học viên; làm rõ hơn sức sống của Chủ nghĩa Mác-Lênin, niềm tin vào con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam và góp phần đấu tranh chống lại những luận điệu phản động hòng bôi nhọ Chủ nghĩa Mác-Lênin.   

   PGS, TS. Trần Minh Trưởng - Viện Trưởng viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao chứng chỉ cho các học viên

  Lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể học viên của Lớp bồi dưỡng Kiến thức kinh điển Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

  Lễ bế giảng kết thúc chiều cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Hoài Thương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:20
  • Hôm nay: 470
  • Tháng hiện tại: 16645
  • Tổng lượt truy cập: 22735782