Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ nguồn Cấp ủy cấp huyện và tương đương, thành phố Cần Thơ, khóa 1, năm 2019

  24/05/2019 01:48 AM


  Sáng ngày 22/5, tại thành phố Cần Thơ, Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Thành ủy Cần Thơ, Trường Chính trị tỉnh Cần Thơ tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ nguồn Cấp ủy cấp huyện và tương đương, thành phố Cần Thơ, khóa 1, năm 2019.

  Dự lễ khai giảng có đồng chí Trịnh Minh Thắng - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ; TS. Phan Công Khanh - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; đồng chí Phùng Minh Hải - Hiệu trưởng Trường Chính trị thành phố Cần Thơ; cùng đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành của thành phố Cần Thơ.

  Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Phan Công Khanh nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng được khai giảng sau khi Hội nghị lần thứ mười Ban Cấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa diễn ra và một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Hội nghị là triển khai các công việc để chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trong đó có công việc chuẩn bị đội ngũ cán bộ cho nhiệm kì khóa tới. Ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, công việc này đã được diễn ra và Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức hàng loạt các lớp bồi dưỡng nguồn cấp ủy các cấp. Lớp Bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp ủy cấp huyện và tương đương, khóa 1 năm 2019 là lớp đầu tiên dành cho cán bộ cấp huyện năm 2019. Điều này cho thấy, Thành ủy Cần Thơ hết sức quan tâm đến đội ngũ cán bộ cho nhiệm kì tới và đối tượng tham dự lớp rất đặc biệt, vì khác với các lớp đối tượng 3, đối tượng 4 là bồi dưỡng, cập nhật kiến thức thường xuyên, còn đối với lớp nguồn hôm nay, các đồng chí trong diện quy hoạch được đưa đi đào tạo để chuẩn bị tri thức, kĩ năng và chuẩn bị các mặt cần thiết tham gia cấp ủy cấp huyện khóa tới.

  Để lớp học đạt được kết quả như mục tiêu đề ra, TS. Phan Công Khanh đề nghị các đồng chí học viên cần tương tác với báo cáo viên và với các đồng chí trong lớp học; phát huy tối đa tính chủ động, nghiên cứu trước tài liệu và đặt ra những vấn đề với báo cáo viên để thảo luận, trao đổi trong quá trình học tập.

  Lớp bồi dưỡng có 96 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lí cấp huyện và tương đương do Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ quản lí được quy hoạch dự nguồn cho nhiệm kì 2020 - 2025 và những năm tiếp theo.

  Lễ khai giảng kết thúc sáng cùng ngày./.

  Tin: Ban Biên tập, ảnh: Đỗ Công Hoàng

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:17
  • Hôm nay: 21
  • Tháng hiện tại: 11137
  • Tổng lượt truy cập: 22674381