Bế giảng các Lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa học 2023-2024

  21/05/2024 05:30 PM


  hcma.vn - Sáng ngày 21/05/2024, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng Lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa học 2023-2024 trong toàn hệ thống Học viện bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ trung tâm Học viện đến các Học viện Chính trị khu vực I,II,III,IV. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chủ trì buổi Lễ.

  Dự buổi Lễ có PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Học viện, các thầy cô giáo và toàn thể 3.162 học viên các Lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung niên khóa 2023-2024 trên toàn hệ thống Học viện.

  2.jpg&w=1200&mode=none

  Đại biểu và học viên thực hiện nghi lễ Chào cờ

  Báo cáo tổng kết khóa học, TS Đậu Tuấn Nam, Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo cho biết, các Lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung (khóa học 2023-2024) được khai giảng ngày 06/9/2023 tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các Học viện Chính trị khu vực (I, II, III, IV) với hơn 3.000 học viên nhập học đều là cán bộ lãnh đạo, quản lý hoặc được quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cả nước.

  Triển khai chương trình toàn khóa, Học viện đã lựa chọn đội ngũ giảng viên, báo cáo viên là các chuyên gia/nhà khoa học có trình độ, được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy lý luận chính trị để tham gia giảng dạy. Các giảng viên lên lớp đều thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình đào tạo, các bài giảng/chuyên đề đảm b��o tính khoa học, đúng quan điểm và đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhiều giảng viên có kinh nghiệm, kiến thức lý luận sâu rộng, thực tiễn phong phú, phương pháp giảng dạy cuốn hút tạo được ấn tượng sâu sắc cho học viên các lớp. Hoạt động giảng dạy của giảng viên được thực hiện đúng theo kế hoạch, quy định, quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. 

  1.jpg&w=1200&mode=none

   

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ bế giảng

  Về học tập, rèn luyện của học viên, có thể ghi nhận học viên có ý thức và dành thời gian cho nhiệm vụ học tập, rèn luyện tại Học viện. Hoạt động nghiên cứu thực tế của học viên được thống nhất, đồng bộ từ công tác xây dựng kế hoạch ngay đầu khóa học, cụ thể về thời gian, chủ đề nghiên cứu,… qua đó khắc phục được tình trạng chồng lấn cũng như bỏ qua nhiều địa bàn nghiên cứu như trước đây.

  Bên cạnh yêu cầu về học tập, rèn luyện, Đảng ủy và Ban Giám đốc Học viện đã chỉ đạo triển khai công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng sâu rộng đến các lớp học. Quán triệt nhiệm vụ, nội dung, phương pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đến từng học viên, động viên, khích lệ học viên tích cực tham gia cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 và 4.

  3.jpg&w=1200&mode=none

  Lễ bế giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ trung tâm Học viện đến các Học viện khu vực I, II, III, IV

  Hoạt động về nguồn và nghiên cứu thực tế của các lớp cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, qua đó các học viên thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ cho công việc sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập. Cùng với việc nghiên cứu thực tế, tập thể các lớp đã tích cực tổ chức hoạt động thiện nguyện, tặng quà cho trường học ở các vùng khó khăn, ủng hộ quỹ tình thương trong đợt đi thực tế. Theo báo cáo của các lớp (tập trung), tổng số tiền do học viên các lớp trong toàn hệ thống Học viện đã ủng hộ các hoạt động thiện nguyện bằng hiện vật và tiền mặt lên đến gần 2 tỷ đồng.

  Căn cứ vào kết quả học tập toàn khóa của học viên, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các Học viện trực thuộc đã cấp bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị cho 3.162 học viên, trong đó có 368 đồng chí đạt loại giỏi (chiếm 11.64%). Danh sách học viên được tặng danh hiệu học viên “học tập giỏi, rèn luyện tốt” có 115 học viên, chiếm tỷ lệ 3.64% học viên toàn khóa.

  4.jpg&w=1200&mode=none

   

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao Giấy khen và Bằng tốt nghiệp cho các học viên

  5.jpg&w=1200&mode=none

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao Giấy khen và Bằng tốt nghiệp cho các học viên

  Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện biểu dương những thành tích mà các đồng chí học viên đã đạt được. Đồng chí khẳng định đây chính là những bó hoa tươi thắm mà tập thể học viên các lớp dành tặng các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 75 năm truyền thống vẻ vang của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện cho biết, trong quá trình đào tạo tại Học viện, học viên đã được tiếp thu một lượng lớn tri thức lý luận về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vinh dự được học tập và rèn luyện tại mái trường lớn của Đảng mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc đề nghị các đồng chí học viên tiếp tục học tập và rèn luyện để thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Học viện: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại”.

  7.jpg&w=1200&mode=none

   

  PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao Giấy khen và Bằng tốt nghiệp cho các học viên

   

  8.jpg&w=1200&mode=none

   

  PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao Giấy khen và Bằng tốt nghiệp cho các học viên

  Trong bối cảnh cấp ủy, tổ chức đảng, các cấp các ngành của hệ thống chính trị đang tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, tích cực triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng, bên cạnh những kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, vẫn còn tồn tại không ít khó khăn, thách thức, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc đề nghị các đồng chí học viên - những cán bộ lãnh đạo quản lý trung, cao cấp của Đảng cần phải chủ động, tích cực, gương mẫu tham gia cùng toàn Đảng, toàn dân giải quyết các vấn đề mà thực tiễn đặt ra. Đồng chí tin tưởng với những kiến thức được trang bị trong khóa học và thực tiễn công tác, các đồng chí học viên sẽ góp phần đưa đơn vị, địa phương không ngừng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước.

  Nhân dịp này PGS,TS Nguyễn Duy Bắc cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh ủy, thành ủy đã phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ Học viện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý các hệ lớp; các thầy, cô giáo đã nhiệt tình giảng dạy, quản lý, hỗ trợ các đồng chí học viên tại Học viện Trung tâm, Học viện khu vực I, II, III, IV và các địa phương trên khắp cả nước.

  Nguồn: hcma.vn

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1