Lãnh đạo Học viện và Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II tham dự “Tọa đàm giới thiệu, trưng bày sách: Những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng”

  20/04/2021 02:51 PM


  Chiều ngày 19/4/2021, PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II cùng với Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II tham dự buổi Tọa đàm giới thiệu, trưng bày sách: “Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng” và một số tài liệu phục vụ học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).


  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

  Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm,  PGS, TS. Phạm Minh Tuấn - Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết: Cuốn sách “Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng” do các chuyên gia có uy tín hàng đầu về nghiên cứu lý luận của Hội đồng Lý luận Trung ương biên soạn, được biên tập bởi đội ngũ cán bộ có chuyên môn vững vàng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, góp phần làm rõ những luận cứ, luận giải nội dung Văn kiện, qua đó giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, đặc biệt là đối với những nội dung mới.

  Nội dung cuốn sách “Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng” được trình bày thành 14 vấn đề, trong đó phân tích những điểm mới về: bối cảnh, quá trình chuẩn bị Văn kiện, tầm nhìn và chủ đề của Đại hội; phương pháp tiếp cận; dự báo tình hình, quan điểm và định hướng phát triển đất nước 10 năm 2021 - 2030, khơi dậy ý chí xây dựng phát triển đất nước.

  PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại buổi Tọa đàm

  Thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, đây là lần đầu tiên sau nhiều kỳ Đại hội, sách về những điểm mới trong Văn kiện Đại hội của Đảng được xuất bản ngay sau khi Đại hội mới được tổ chức thành công. Cùng với việc nghiên cứu các Văn kiện của Đại hội XIII, cuốn sách có ý nghĩa rất lớn trong việc nắm bắt và hiểu sâu hơn về những điểm mới trong đường lối, quan điểm của Đảng. Bên cạnh đó, nội dung cuốn sách đã nhận diện đầy đủ những thuận lợi, thời cơ, khó khăn, thách thức và nhiệm vụ của các cấp ủy trong thời gian tới, liên hệ vận dụng phù hợp với yêu cầu điều kiện cụ thể của mỗi địa phương, đơn vị; xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045.

  Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

  Trước đó, nhân dịp tham dự buổi Tọa đàm giới thiệu, trưng bày sách, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II đã đến tham quan Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe về lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là nơi trưng bày, giới thiệu các nét văn hóa, bản đồ, biểu đồ, hình ảnh, các phong trào đấu tranh cách mạng tại Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.

  Một số hình ảnh khác tại buổi Tọa đàm:

  Các hoạt động của Lãnh đạo Học viện và Đoàn Thanh niên kết thúc chiều cùng ngày./.

  Tin: Hà Phương; Ảnh: Hoài Thương

  • Đang truy cập:15
  • Hôm nay: 92
  • Tháng hiện tại: 17791
  • Tổng lượt truy cập: 88263