Tuổi trẻ Học viện Chính trị khu vực II thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  23/01/2021 04:11 PM


  Hòa chung không khí cả nước thi đua sôi nổi hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua, tuổi trẻ Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội.

  Với truyền thống vẻ vang hơn 70 năm, thời gian qua, tuổi trẻ Học viện Chính trị khu vực II đã luôn phát huy tài năng trẻ, khơi dậy khát vọng cống hiến, tự hào tiếp nối truyền thống Trường Đảng miền Nam - sáng mãi niềm tin theo Đảng. Tuổi trẻ Học viện Chính trị khu vực II đã không ngừng ra sức học tập, nghiên cứu lý luận chính trị, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị để có thể tiếp nối truyền thống của Học viện. Đội ngũ cán bộ Đoàn Học viện Chính trị khu vực II cũng không ngừng phát huy vai trò thủ lĩnh thanh niên, thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo cấp trên, chủ động phối hợp, trực tiếp tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao ý thức chính trị cho toàn thể đoàn viên, thanh niên tại Học viện. Hướng đến các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực II lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức thành công các hoạt động về giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên của Học viện.

  Về công tác đào tạo, bồi dưỡng: Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Học viện, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức thành công Hội thi “Giảng viên lý luận trẻ” (lần 2) - Năm 2020, diễn ra vào tháng 11/2020 với đông đảo đoàn viên đăng ký tham gia. Hội thi được tổ chức nhằm tạo môi trường bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng dạy, đặc biệt chú trọng khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế “giáo án điện tử” của đội ngũ giảng viên trẻ; đẩy mạnh việc vận dụng phương pháp dạy học tích cực; tăng cường cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của các thế hệ giảng viên; từ đó, góp phần bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đào tạo, hình thành đội ngũ nhân sự giảng dạy có khả năng kế cận trong tương lai cho Học viện. Qua hội thi, nhiều bài giảng đã bước đầu cập nhật, lồng ghép các nội dung định hướng được đưa ra trong Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giúp bài giảng mang tính thời sự, thiết thực cao.

  Một số hình ảnh tại Hội thi:

  PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II khai mạc Hội thi

  Thí sinh tham dự Hội thi “Giảng viên lý luận trẻ” (lần 2) - Năm 2020

  Ban Giám khảo Hội thi và toàn thể thí sinh tham dự Hội thi “Giảng viên lý luận trẻ” (lần 2) - Năm 2020

  Về công tác nghiên cứu khoa học: Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Phát huy vai trò của thanh niên đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” vào tháng 12/2020. Với 25 bài tham luận và những ý kiến đóng góp trực tiếp của các nhà khoa học, Hội thảo đã tạo ra một diễn đàn nghiên cứu sôi nổi, đầy tính học thuật, có ý nghĩa thiết thực về lý luận và thực tiễn đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc nhận diện những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên mọi mặt trận, nhất là trên không gian mạng trong tình hình mới; khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch luôn tìm cách đưa ra những luận điệu xuyên tạc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Một số hình ảnh tại Hội thảo:

                        

                  

               

  Đoàn đại biểu khách mời và Đoàn Thanh niên Học viện II chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

  Về công trình sáng tạo: Trong năm 2020, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II đã hoàn thiện và bàn giao Công trình Đoàn Thanh niên “Không gian Tuổi trẻ” với tổng kinh phí huy động ủng hộ là hơn 60 triệu đồng. Theo đó, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II trong việc xã hội hóa các hạng mục xây dựng, chỉnh trang cảnh quan, môi trường, khuôn viên Học viện theo hướng “xanh, sạch, đẹp, hiện đại, đồng bộ”, gắn với mô hình “Trường học - Công viên”, Tuổi trẻ Học viện Chính trị khu vực II đã tiến hành triển khai ý tưởng thiêt kế không gian làm việc xanh ngay tại khu vực Tòa nhà làm việc của Học viện. Công trình Thanh niên đã trở thành nơi sinh hoạt chung cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên; trở thành không gian xanh, nơi giao lưu, kết nối văn hóa, tri thức. Đây cũng chính là công trình mang tính biểu tượng của Tuổi trẻ Học viện - của sự nhiệt huyết, sáng tạo và tinh thần tiếp nối các giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng và phát triển Trường Đảng miền Nam qua các thời kỳ.

  Một số hình ảnh Công trình Đoàn Thanh niên:

                       

  Ngoài ra, với tinh thần tuổi trẻ xung kích, tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II tích cực thực hiện các công tác tuyên truyền nhằm giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trong công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp đã nêu bật những thành tựu đạt được, bài học kinh nghiệm; tinh thần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương trong Đảng và trong xã hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước, địa phương. Đồng thời, tích cực quán triệt, triển khai thực hiện chương trình hành động cụ thể theo tinh thần Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Mỗi đoàn viên, thanh niên Học viện là một “chiến sĩ” tuyên truyền trên mặt trận không gian mạng với mục đích truyền tải, chia sẻ những thông điệp hay, những bài viết tốt, đầy ý nghĩa trên fanpage “Tuổi trẻ Học viện Chính trị khu vực II” và những trang báo chính thống của hệ thống Học viện, điển hình như trang “Việt Nam thịnh vượng” (thinhvuongvietnam.com) đến bạn đọc, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện đối với sự lãnh đạo của Đảng, khơi dậy khát vọng, lý tưởng cách mạng của thanh niên, giảm thiểu tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị” của lớp trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân đoàn viên, thanh niên Học viện Chính trị khu vực II tích cực lan tỏa, chia sẻ các tin bài hay, ý nghĩa từ các trang thông tin chính thống cũng như đăng tải thông tin, hình ảnh, băng rôn, khẩu hiệu hòa chung không khí hân hoan của cả nước đón chào Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

                                            

                                                           

                                                                

                                

  (Hình ảnh tuyên truyền)

  Các hoạt động phong trào do Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II tổ chức thời gian qua đã góp phần giáo dục, tuyên truyền, thống nhất về mặt chính trị, tư tưởng và hành động cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên trong Học viện, giúp họ nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng về sự trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với tập thể đơn vị, tổ chức. Những hoạt động thiết thực đó đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, tin tưởng vào thành công của đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, từng bước phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên phấn đấu nỗ lực hết mình để cống hiến sức trẻ cho Học viện, cho Đảng, cho nước nhà; góp phần khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên nói chung và lớp trẻ thanh niên Học viện Chính trị khu vực II nói riêng mãi luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng.

  Tin: Xuân Uyên, Hà Phương; Ảnh: Đức Anh

  • Đang truy cập:33
  • Hôm nay: 309
  • Tháng hiện tại: 309
  • Tổng lượt truy cập: 18624