Hội nghị tiếp tục triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) đến các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II năm 2021

  13/01/2021 02:12 PM


  Chiều ngày 12/01/2021, Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Hội nghị tiếp tục triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới (Nghị quyết số 35) đến các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II năm 2021. PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, dự và chỉ đạo Hội nghị.

  Dự Hội nghị còn có TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; các thành viên Ban Chỉ đạo 35, các nhóm chuyên gia, lãnh đạo các đơn vị và đại diện Ban cán sự các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện.

  PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II  phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ tinh thần thực hiện Nghị quyết số 35. Thời gian qua, Học viện Chính trị khu vực II đã có nhiều hoạt động nhằm quán triệt nội dung Nghị quyết số 35 trong toàn Học viện. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh 03 nội dung cần được triển khai sau khi tổng kết thực hiện Nghị quyết: (1) Đưa nội dung Nghị quyết số 35 vào giảng dạy, học tập; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, định hướng vào từng môn học; xây dựng chuyên đề ngoại khóa về lịch sử đấu tranh của vùng đất Nam bộ trên tinh thần Nghị quyết số 35; vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công việc; tích cực tham gia đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”. (2) Các công trình nghiên cứu khoa học, hội thảo cần hướng vào những yêu cầu và nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong điều kiện hiện nay. (3) Tuyên truyền, phổ biến, chia sẻ những thông tin tích cực từ nhận thức của bản thân mỗi người học viên.

  ThS. Trần Tư Hồng Quân - chuyên viên Ban Quản lý đào tạo trình bày về cách thức xây dựng Fanpage Facebook tại Hội nghị

  Tại Hội nghị, ThS. Trần Tư Hồng Quân - chuyên viên Ban Quản lý đào tạo đã hướng dẫn về cách thức xây dựng Fanpage Facebook đến với học viên. Theo đó, mục đích hoạt động của Fanpage Facebook nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về tăng cường thực hiện Nghị quyết số 35 đối với các lớp Cao cấp lý luận hệ tập trung. Hiện nay, Facebook là ứng dụng chiếm hơn 70% người dùng mạng xã hội thông qua thiết bị di động, là nơi để các thế lực thù địch tìm mọi cách tấn công, xuyên tạc. Do đó, việc tạo lập Fanpage là nơi để mỗi học viên cung cấp những thông tin chính thống, phản biện lại các quan điểm sai trái, thù địch. Tại Hội nghị, đại diện Ban cán sự, Chi ủy các lớp A131, A124,…; đại diện Nhóm chuyên gia thực hiện Nghị quyết 35; đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo 35 của Học viện II cũng đã có những ý kiến chia sẻ, góp ý về việc triển khai xây dựng Fanpage nhằm thực hiện Nghị quyết số 35.

  Kết thúc Hội nghị, PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng ghi nhận và cảm ơn những phát biểu tâm huyết đến từ các học viên cũng như các chuyên gia đối với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động trong tình hình hiện nay. PGS, TS. Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo 35 của Học viện Chính trị khu vực II cần rà soát cụ thể, chú ý tiếp thu ý kiến đóng góp để kịp thời tuyên truyền trước và sau khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra; cần bàn bạc thảo luận cụ thể hơn về chế độ khen thưởng sẽ được ghi nhận rõ ràng và sẽ là 01 cột điểm rèn luyện trong quá trình học tập để mỗi học viên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, luôn vận dụng sáng tạo trong từng hoạt động thực tiễn của bản thân, trong công việc và trong cuộc sống, góp phần tích cực, xứng đáng và hiệu quả hơn nữa vào công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ những thành quả cách mạng mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã đạt được; kiên quyết, kiên trì và thuyết phục trong việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

  Hội nghị kết thúc chiều cùng ngày.

  Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị:

   

   

   

  Tin: Hà Phương; Ảnh: Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 249
  • Tháng hiện tại: 31885
  • Tổng lượt truy cập: 1