Lễ Công bố Quyết định thành lập Chi bộ và cử Phái viên của Đảng ủy theo dõi Chi bộ các lớp A133 - A140

  26/11/2020 03:14 PM


  Sáng ngày 25/11/2020, Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Chi bộ và cử Phái viên của Đảng ủy theo dõi sinh hoạt chi bộ tạm thời của các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ A133 đến A140, khóa học 2020 - 2021.

  Dự buổi Lễ, có các đồng chí trong Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II: TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Lê Thị Anh Đào - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế; ThS. Tạ Văn Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chánh Văn phòng Học viện; TS. Đặng Trường Khắc Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Quản lý đào tạo; TS. Nguyễn Đình Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; ThS. Vũ Văn Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng ban Thanh tra. Ngoài ra, còn có sự tham dự của giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ A133 đến A140.

  Đồng chí Đào Hải Anh - lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung A135 phát biểu tại buổi Lễ

  Sau khi công bố Quyết định thành lập Chi bộ và cử Phái viên theo dõi sinh hoạt chi bộ của các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ A133 đến A140, đồng chí Đào Hải Anh - học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung A135, đại diện cho các chi bộ phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự tin tưởng của Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II; đồng thời, ý thức được vai trò của cá nhân trong việc thực hiện các công việc của chi bộ, tổ chức các sinh hoạt, thực hiện tốt các chỉ đạo của chi ủy; giữ gìn và phát huy sự đoàn kết trong chi bộ và trong tập thể lớp học. Đồng chí mong muốn nhận sự chia sẻ, giúp đỡ và đoàn kết giữa Học viện, các đồng chí Phái viên và đảng viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị; hứa sẽ nỗ lực hết mình xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt các nguyên tắc của Đảng và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực II đề ra.

  TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại buổi Lễ

  Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí Phái viên của Đảng ủy, chi ủy và toàn thể đảng viên các lớp, TS. Nguyễn Tấn Vinh nhấn mạnh: Phái viên của Đảng ủy cần nắm rõ các nguyên tắc cụ thể để chỉ đạo cho chi bộ trong thời gian tới; cần tập trung dân chủ, đoàn kết, hỗ trợ học viên trong học tập; phải liên kết chặt chẽ với các đảng viên để nắm rõ tình hình hoạt động của chi bộ. Các chi ủy và đảng viên phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng tác phong, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức; không ngừng học tập, cập nhật, tích lũy kiến thức; vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, làm giàu tri thức lý luận và thực tiễn để xứng đáng là người cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, các đồng chí Phái viên, chi ủy và đảng viên các lớp cần quát triệt và thực hiện tốt Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Tấn Vinh cũng nhắc nhở về việc thực hiện tốt các quy chế, quy định trong công tác đào tạo của Học viện Chính trị khu vực II nói riêng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói chung, qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học và nâng cao chất lượng học tập của học viên và công tác giảng dạy của giáo viên; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên trong chi bộ hiểu và tự giác chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Đảng và các quy chế, quy định của Học viện đã ban hành. Với vai trò là “cầu nối” giữa Đảng ủy Học viện với chi ủy, đảng viên các lớp, các đồng chí Phái viên cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của mỗi đảng viên, học viên trong chi bộ, để Đảng ủy và Ban Giám đốc có hướng giải quyết kịp thời, đảm bảo cho mỗi học viên, đảng viên trong từng lớp học có được môi trường, điều kiện học tập tốt nhất; đồng thời, truyền tải kịp thời các nội dung chỉ đạo của Đảng ủy Học viên đến chi bộ để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra; xây dựng mối quan hệ “trong sáng” giữa học viên với thầy, cô giáo cũng như đội ngũ viên chức của Học viện.

  Lễ Công bố Quyết định kết thúc vào sáng cùng ngày./.

  Tin và ảnh: Hà Phương; Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 278
  • Tháng hiện tại: 31914
  • Tổng lượt truy cập: 1