Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 2) tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

  22/09/2021 07:49 AM


  hcma.vn - Sáng 21/9/2021, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã trao số tiền ủng hộ 1.307.236.579 đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là đợt vận động lần thứ 2 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhằm quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Lê Tiến Châu tiếp nhận ủng hộ.

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc trao số tiền ủng hộ của Học viện tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

  Phát biểu chia sẻ, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều 28/5, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ (đợt 1). Tổng số tiền ủng hộ là 695.000.000 VNĐ và đã được Học viện chuyển lên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong ngày 31/5/2021.

  Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thư kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19”, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động và học viên Học viện đã tự nguyện đồng lòng, chung sức để đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

  Trong đợt vận động lần thứ 2 này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học viên Học viện đã quyên góp được hơn 1,3 tỷ đồng. Toàn bộ số kinh phí để đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và lực lượng tuyến đầu chống dịch cùng người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Tổng số tiền Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam qua hai đợt ủng hộ lên tới 2 tỷ đồng.

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc tin tưởng với vai trò trung tâm của khối đại đoàn kết, MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục kết nối những tấm lòng nhân ái, huy động  sự chung sức, đồng lòng của toàn dân để đưa đất nước sớm vượt qua đại dịch, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

  Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu trao thư cảm ơn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh 

  Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Lê Tiến Châu trân trọng cảm ơn tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khi luôn là đơn vị tiên phong hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, những đóng góp và ủng hộ kịp thời của Học viện không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn để chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

  Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Lê Tiến Châu chia sẻ, trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng, hệ lụy khôn lường. Tuy nhiên, khi đất nước phải đối mặt với thách thức lớn, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thì truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái" của dân tộc tiếp tục được lan tỏa. Mỗi người Việt Nam đã cùng nhường cơm sẻ áo để sẻ chia với những người gặp hoàn cảnh khó khăn hơn mình và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

  Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cho biết, đến thời điểm hiện tại, số tiền mặt, hiện vật ủng hộ công tác phòng, chống dịch và ủng hộ Quỹ vaccine đã lên tới hơn 17 nghìn tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ qua Quỹ vaccine số tiền là 8.665 tỷ đồng; qua hệ thống MTTQ các cấp số tiền và hiện vật trị giá trên 9.329 tỷ đồng. “Có được kết quả này là nhờ vào sự đoàn kết chung tay đầy trách nhiệm của toàn dân đối với công tác phòng, chống dịch của đất nước.”, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Lê Tiến Châu khẳng định.

  Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cam kết, Mặt trận sẽ công khai minh bạch toàn bộ nguồn lực ủng hộ và đưa đến những địa chỉ thực sự khó khăn, tránh sự trùng lắp, sai đối tượng. Toàn bộ kinh phí ủng hộ và phân bổ nguồn lực sẽ được công bố công khai minh bạch trên Trang thông tin điện tử http://vandongxahoi.mattran.org.vn/ của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, từ đó giúp cho mọi người thấy được ý nghĩa của sự đóng góp đáng quý này.

  Toàn cảnh lễ tiếp nhận ủng hộ của Học viện

  Tác giả: Đức Mạnh & BT

  Dẫn tin từ hcma.vn

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:47
  • Hôm nay: 661
  • Tháng hiện tại: 44882
  • Tổng lượt truy cập: 49860