Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

  02/04/2021 01:31 PM


  Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (31/5), chiều ngày 01/4/2021, Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên các lớp Cao cấp lý luận hệ tập trung tại Học viện.

                                         

  TS. Nguyễn Đình Phúc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II báo cáo tại Hội nghị

  Báo cáo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đình Phúc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II nhấn mạnh 05 nội dung cơ bản: khái niệm và các loại thuốc lá; thành phần và độc tính của khói thuốc lá; các tác hại của khói thuốc lá; một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới (khoảng 15,3 triệu người trưởng thành, chiếm gần 47,5%, trung bình 2 nam giới có 1 người hút thuốc); 2/3 phụ nữ và trẻ em thường xuyên hít phải khói thuốc lá tại nhà; 33 triệu người không hút thuốc thường xuyên hít phải khói thuốc tại nhà.

                                     

   Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá

  Hội nghị đã cung cấp thêm thông tin, kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá để cán bộ viên chức, người lao động và học viên các lớp Cao cấp lý luận hệ tập trung tại Học viện nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá nhằm xây dựng một xã hội văn minh, đất nước phát triển bền vững.

  Hội nghị kết thúc chiều cùng ngày./.

  Tin: Minh Xuân; Ảnh: Khắc Hiếu

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:14
  • Hôm nay: 356
  • Tháng hiện tại: 15733
  • Tổng lượt truy cập: 63089