Khai mạc vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  17/11/2020 01:30 PM


  Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, tối ngày 16/11/2020, Ban Văn thể Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Khai mạc vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

  Tham dự Lễ khai mạc vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ có TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; TS. Nguyễn Đình Phúc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II; đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện; lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, viên chức, người lao động Học viện Chính trị khu vực II; cùng đông đảo học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung.

  Vòng chung kết Hội diễn văn nghệ sẽ diễn ra trong 02 ngày (bắt đầu từ 18h30 các ngày 16 và ngày 17/11/2020), với 49 tiết mục đã vượt qua Vòng sơ loại (diễn ra từ ngày 11-12/11/2020). Các tiết mục tại vòng Chung kết rất đa dạng và phong phú (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và ca cổ) đến từ các đội văn nghệ của các đơn vị thuộc Học viện Chính trị khu vực II và các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung.

  TS. Nguyễn Đình Phúc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II phát biểu khai mạc vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ 20/11

  Phát biểu khai mạc vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ, TS. Nguyễn Đình Phúc khẳng định: Hội diễn văn nghệ của Học viện Chính trị khu vực II mang tính chất thường niên, có nhiều ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và học viên. Hội diễn đã thu hút hơn 500 “thí sinh” đến từ 23 đơn vị trong Học viện và các lớp cao cấp lý luận chính trị tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II. Trải qua vòng thi sơ loại, Hội diễn đã chứng kiến phần thể hiện đầy ấn tượng, chuyên nghiệp, hết mình của các tiết mục. Đây là nguồn động lực động viên mạnh mẽ cho Ban Tổ chức Hội diễn văn nghệ. TS. Nguyễn Đình Phúc nhấn mạnh, để đạt được những kết quả đáng trân trọng trong thời gian qua, phần lớn nhờ sự cố gắng, nhiệt tình, nỗ lực của các đơn vị và đội thi. Các tiết mục ca ngợi mái trường, tình thầy trò, tình yêu quê hương, đất nước… đã góp phần tạo nên truyền thống tốt đẹp, lan tỏa những giá trị sâu sắc, hướng về Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ không chỉ đơn thuần là sự so tài của 49 tiết mục đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại, mà còn là những đóa hoa tươi thắm, những tình cảm sâu sắc của các đội thi, các đơn vị gửi đến nhằm tri ân công lao của các thế hệ thầy, cô giáo, viên chức, người lao động, học viên đã và đang đóng góp cho sự phát triển từng ngày của Học viện Chính trị khu vực II.

  Với những lời ca sâu lắng về người giáo viên, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam; những điệu múa uyển chuyển mang âm hưởng của hồn việt, khát vọng sống…, buổi diễn thứ nhất vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ đã diễn ra trong không khí phấn khởi, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên. Các tiết mục biểu diễn văn nghệ được chuẩn bị chu đáo, chất lượng. Đây là những món quà tinh thần góp phần làm cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thêm ý nghĩa. Sau buổi diễn thứ hai vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ (bắt đầu từ 18h30 ngày 17/11/2020), các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn công diễn tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 của Học viện Chính trị khu vực II.

  Một số tiết mục trong buổi diễn thứ nhất vòng Chung kết Hội diễn văn nghệ:

   

   

            

  Tin: Khắc Hiếu; Ảnh: Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:15
  • Hôm nay: 443
  • Tháng hiện tại: 11720
  • Tổng lượt truy cập: 82192