Sôi nổi các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

  20/10/2020 09:52 PM


  Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sáng ngày 19/10/2020, Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Lễ kỷ niệm và Hội thi nấu ăn chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

  Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các khoa, ban, phòng; cùng sự tham dự của cán bộ, viên chức, người lao động và đại diện học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện.

  Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Học viện, TS. Nguyễn Đình Phúc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ôn lại ý nghĩa ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đồng chí khẳng định: Phát huy truyền thống dân tộc nói chung, của phụ nữ Việt Nam nói riêng, nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện Chính trị khu vực II đã và đang phát huy tính tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.

  TS. Nguyễn Đình Phúc - Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại Hội thi nấu ăn

  Chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Bữa trưa nấu ăn ấm áp tình thân”. Tham dự Hội thi có 20 đội thi (các thành viên là nam công đoàn viên và học viên) đến từ Công đoàn bộ phận của các khoa, phòng, ban và đại diện các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II.

  Hội thi nấu ăn không chỉ là dịp để các năm công đoàn viên, học viên thể hiện tình cảm, vai trò, trách nhiệm và sự yêu thương của mình đối với phái nữ, mà còn tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó trong toàn Học viện. Bên cạnh đó, Hội thi nấu ăn còn hướng tới mục đích tăng cường sự giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết trong toàn đơn vị.

  Với kinh phí đã được Ban Tổ chức Hội thi quy định, cùng yêu cầu phải bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm, an toàn vệ sinh, mỗi đội dự thi phải hoàn thành bữa ăn dành cho 06 người cùng với 01 lẵng/bình hoa tươi. Sau thời gian thực hiện là 120 phút, 20 đội thi tham dự đã hoàn thành sản phẩm dự thi theo đúng thể lệ của Hội thi. Có thể nói, các đội thi đã dày công chăm chút cho sản phẩm của mình về món ăn và kỹ thuật trình bày để tạo nên sinh động hấp dẫn và đẹp mắt, thậm chí có thể gọi là những tác phẩm nghệ thuật. Bên cạnh đó, nhiều đội thi đã có những thuyết trình hay, đi từ giới thiệu món ăn để hướng đến ca ngợi hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam.

  Một số hình ảnh diễn ra trong Hội thi:

  Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao Giải nhất cho đội thi của Công đoàn bộ phận Ban Thanh tra kết hợp Công đoàn bộ phận Khoa Xã hội học và Phát triển; 02 giải nhì: đội thi của Công đoàn bộ phận Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế kết hợp với Công đoàn bộ phận Khoa Lịch sử Đảng, đội thi của Lớp A132; 03 giải ba: đội thi của Công đoàn bộ phận Khoa Xây dựng Đảng kết hợp với Công đoàn bộ phận Ban Kế hoạch - Tài chính, đội thi Lớp A131 và đội thi Lớp A129. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội thi còn trao 04 giải khuyến khích và 05 giải phụ cho các đội thi.

  Một số hình ảnh về lễ trao giải cho các đội thi của đại diện Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban Nữ công Học viện Chính trị khu vực II:

  Hội thi khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và những người tham dự.

  Lễ kỷ niệm và Hội thi kết thúc vào sáng cùng ngày./.

  Tin: Thu Nhi, ảnh: Hà Phương, Đức Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:26
  • Hôm nay: 543
  • Tháng hiện tại: 543
  • Tổng lượt truy cập: 15718